Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể: ... Ở với một số nước, số sinh viên nước ngoài đến Anh đã sụt giảm mạnh. Chẳng hạn như ở số sinh viên Ấn Độ đến Anh học tập đã giảm 50%”.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Những đổi mới trong việc cấp visa du học Anh

>> Những thay đổi về visa du học Anh: khó khăn khi gia hạn visa

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Chính sách thắt chặt visa của chính phủ Anh đang khiến cho số lượng du học sinh nước ngoài đến xứ sở xương mù học tập và nghiên cứu sụt giảm mạnh.

Bắt đầu từ tháng 4 vừa qua, chính phủ Anh đã có chính sách thắt chặt việc cấp visa cho các du học sinh ngoài Liên minh châu Âu. Theo quy định mới, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các sinh viên du học sẽ chặt chẽ hơn cũng như chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, quy định mới cũng thắt chặt hơn đối với thời hạn sinh viên được quyền ở lại Anh, khả năng đi làm trong thời gian ở Anh và mang theo người thân.

 

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Các quy định mới đối với các du học sinh này đã ít nhiều ảnh hưởng đến số lượng sinh viên quốc tế ghi danh tại các trường đại học ở Anh. Trong đó, số lượng du học sinh đến từ Ấn Độ và Nga giảm cao nhất.

Sinh viên từ Ấn độ giảm 50%

Bà Vicki Smith - Giám đốc marketing Hội chợ sinh viên Anh 2012 cho biết ở với một số nước, số sinh viên nước ngoài đến Anh đã sụt giảm mạnh. Chẳng hạn như ở số sinh viên Ấn Độ đến Anh học tập đã giảm 50%”.

Một số viện đào tạo đại học trình độ cao của Anh dự đoán số lượng sinh viên quốc tế của họ sẽ giảm khoảng 25% do chính sách visa mới.

Trong nỗ lực nhằm thu hút sinh viên quốc tế, một số trường đại học ở Vương quốc Anh đã cố gắng để đẩy mạnh các chương trình cấp bằng thạc sĩ của mình trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Bà Vicki Smith cho biết thêm: "Chúng tôi có chương trình đào tạo thạc sĩ trong một năm. Có nghĩa là mọi người có thể hoàn thành bằng thạc sĩ trong một năm. So với Mỹ, bạn sẽ phải mất hai năm. Như vậy, nếu bạn học ở Anh bạn sẽ kết thúc nhanh hơn.”

Tuy nhiên, một số nhà giáo dục lo ngại rằng, do áp lực tài chính, các trường đại học Anh có thể sẽ giảm tiêu chuẩn trong việc tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể, Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể, du học, du học anh, thông tin du học anh, báo, giáo dục, bao giao duc, visa du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand