Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể: ... Ở với một số nước, số sinh viên nước ngoài đến Anh đã sụt giảm mạnh. Chẳng hạn như ở số sinh viên Ấn Độ đến Anh học tập đã giảm 50%”.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Những đổi mới trong việc cấp visa du học Anh

>> Những thay đổi về visa du học Anh: khó khăn khi gia hạn visa

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Chính sách thắt chặt visa của chính phủ Anh đang khiến cho số lượng du học sinh nước ngoài đến xứ sở xương mù học tập và nghiên cứu sụt giảm mạnh.

Bắt đầu từ tháng 4 vừa qua, chính phủ Anh đã có chính sách thắt chặt việc cấp visa cho các du học sinh ngoài Liên minh châu Âu. Theo quy định mới, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các sinh viên du học sẽ chặt chẽ hơn cũng như chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Ngoài ra, quy định mới cũng thắt chặt hơn đối với thời hạn sinh viên được quyền ở lại Anh, khả năng đi làm trong thời gian ở Anh và mang theo người thân.

 

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể do chính sách thắt chặt Visa

Các quy định mới đối với các du học sinh này đã ít nhiều ảnh hưởng đến số lượng sinh viên quốc tế ghi danh tại các trường đại học ở Anh. Trong đó, số lượng du học sinh đến từ Ấn Độ và Nga giảm cao nhất.

Sinh viên từ Ấn độ giảm 50%

Bà Vicki Smith - Giám đốc marketing Hội chợ sinh viên Anh 2012 cho biết ở với một số nước, số sinh viên nước ngoài đến Anh đã sụt giảm mạnh. Chẳng hạn như ở số sinh viên Ấn Độ đến Anh học tập đã giảm 50%”.

Một số viện đào tạo đại học trình độ cao của Anh dự đoán số lượng sinh viên quốc tế của họ sẽ giảm khoảng 25% do chính sách visa mới.

Trong nỗ lực nhằm thu hút sinh viên quốc tế, một số trường đại học ở Vương quốc Anh đã cố gắng để đẩy mạnh các chương trình cấp bằng thạc sĩ của mình trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Bà Vicki Smith cho biết thêm: "Chúng tôi có chương trình đào tạo thạc sĩ trong một năm. Có nghĩa là mọi người có thể hoàn thành bằng thạc sĩ trong một năm. So với Mỹ, bạn sẽ phải mất hai năm. Như vậy, nếu bạn học ở Anh bạn sẽ kết thúc nhanh hơn.”

Tuy nhiên, một số nhà giáo dục lo ngại rằng, do áp lực tài chính, các trường đại học Anh có thể sẽ giảm tiêu chuẩn trong việc tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể, Số lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm đáng kể, du học, du học anh, thông tin du học anh, báo, giáo dục, bao giao duc, visa du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng