Số lượng dự thi đăng ký vào ngành quân đội tăng gần 1.000

Thi đại học 2014: Hồ sơ dự thi khối ngành quân đội tăng so với năm 2013, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vào các trường quân đội tăng gần 1.000. Hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh cơ bản đúng theo các mẫu biểu, yêu cầu quy định.

>> Tuyển sinh, Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Ngày 11-5,  Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng cho biết: Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng vừa hoàn thành tiếp nhận và bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi TSQS của thí sinh về các học viện, nhà trường theo đúng kế hoạch.

Thi đại học 2014: Hồ sơ dự thi khối ngành quân đội tăng

So với năm 2013, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vào các trường quân đội tăng gần 1.000. Hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh cơ bản đúng theo các mẫu biểu, yêu cầu quy định. Có được kết quả trên là do công tác tuyển sinh năm nay đã được Ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ động triển khai sớm hơn so với những năm trước; đồng thời phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Ban TSQS các cấp, các địa phương, đơn vị...

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, ban TSQS các học viện, nhà trường sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, tổng hợp, lập danh sách, phát giấy báo dự thi cho thí sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Quốc phòng...

Giảm mạnh hồ sơ dự thi bậc cao đẳng

Tiếp theo ngày 9.5 ở phía bắc, sáng nay (12.5), các sở GD-ĐT phía nam sẽ bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ. Theo ghi nhận từ các trường, không chỉ ĐH mà ở các trường CĐ, hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh năm nay giảm rõ rệt.

Thi đại học 2014: Hồ sơ dự thi khối ngành quân đội tăng

Thi đại học 2014: Hồ sơ dự thi khối ngành quân đội tăng

Trường CĐ Tài chính - Hải quan chỉ nhận được trên 6.500 hồ sơ, trong khi năm ngoái nhận trên 18.000. Trường CĐ Bách Việt đến thời điểm này mới chỉ nhận được hồ sơ của một số tỉnh với khoảng trên 1.100, tại trường khoảng 600. Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết hồ sơ năm nay tiếp tục giảm mạnh. Theo số liệu các tỉnh gửi về, chưa có tỉnh nào hồ sơ bằng với số lượng năm ngoái. Đặc biệt, có những địa phương hồ sơ giảm hơn một nửa so với năm trước.

Bậc CĐ của các trường ĐH cũng trong tình trạng tương tự. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm ngoái nhận được gần 2.000 hồ sơ CĐ thì nay chỉ còn 716. Trường ĐH Hoa Sen nhận được 556 hồ sơ tại trường, trong đó chỉ có 17 là CĐ. Trong số gần 1.000 hồ sơ thí sinh nộp tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, có chưa tới 10 hồ sơ bậc CĐ. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận tại trường là 1.850 hồ sơ thì chỉ có 450 là CĐ… Trong số 22.186 hồ sơ thu được của Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, cũng chỉ có 1.690 nộp bậc CĐ. Đặc biệt, một số trường CĐ rất ít hồ sơ như: Viễn Đông 4 bộ, Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn 4 bộ…

Nhận định về việc này, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho rằng: “Không chỉ do quy định tuyển sinh liên thông chính quy theo Thông tư 55, việc cho phép các trường ĐH xét tuyển học bạ và kết quả thi tốt nghiệp khiến thí sinh không còn muốn và cần phải thi vào CĐ”. Đại diện một trường CĐ tại TP.HCM cũng nói: “Thay vì phải dự thi tuyển sinh ba chung để đạt mức điểm từ 18 - 19 điểm để trúng tuyển vào trường CĐ, thí sinh chỉ cần nộp học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT ở mức trung bình khá để trúng tuyển vào bậc ĐH. Như vậy sẽ không còn nhiều thí sinh dự thi vào CĐ”.

Tổng hợp Thanh niên, Quân đội nhân dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Số lượng dự thi đăng ký vào ngành quân đội tăng gần 1.000, Thi đại học, hồ sơ thi, khối ngành quân đội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ho so thi dai hoc
e là thí sinh tự do.e muốn đăng kí thi lại vào trường quân đội.hồ sơ thi của e phải gồm những gì?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM