Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Sở GD&ĐT TP HCM lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2015 – 2016.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Theo đó, việc tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu phòng GĐ&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện phân tuyến, giao chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương; mở thêm trường lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.

Cần có kế hoạch tuyển sinh lớp 1 cụ thể cho các trường trong kế hoạch xây dựng trường tiên tiến, hiện đại, hội nhập của địa phương. Đồng thời, rà soát, kiểm tra và có biện pháp cụ thể với các trường hợp dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

 


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/so-gddt-tp-hcm-luu-y-ve-tuyen-sinh-vao-lop-1-1928795-v.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh đầu cấp, chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh lớp 1, các trường tiểu học tại TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng