Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Sở GD&ĐT TP HCM lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2015 – 2016.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1

Theo đó, việc tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu phòng GĐ&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện phân tuyến, giao chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương; mở thêm trường lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư.

Cần có kế hoạch tuyển sinh lớp 1 cụ thể cho các trường trong kế hoạch xây dựng trường tiên tiến, hiện đại, hội nhập của địa phương. Đồng thời, rà soát, kiểm tra và có biện pháp cụ thể với các trường hợp dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

 


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/so-gddt-tp-hcm-luu-y-ve-tuyen-sinh-vao-lop-1-1928795-v.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý về tuyển sinh vào lớp 1, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh đầu cấp, chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh lớp 1, các trường tiểu học tại TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand