Sở GD Tp.HCM có 5 ngày để báo cáo đề án sách giáo khoa điện tử

Việc thí điểm SGK điện tử và trang bị máy tính bảng cho học sinh lớp 1, 2, 3 ở các trường tiểu học đã gây nhiều bức xúc, phản đối trong dư luận và phụ huynh học sinh ở TP.HCM. Vì thế, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD Tp.HCM nhanh chóng báo cáo đề án SGK điện tử trong vòng 5 ngày làm việc

Sở GD Tp.HCM nhanh chóng báo cáo đề án SGK điện tử

UBND TP.HCM vừa gửi công văn yêu cầu Sở GD-ĐT TP tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu là chuyên gia giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên và công luận sau hai lần tổ chức hội thảo về đề án “Sách giáo khoa (SGK) điện tử và máy tính bảng”.

Với tổng kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 4.000 tỷ đồng, việc thí điểm SGK điện tử và trang bị máy tính bảng cho học sinh lớp 1, 2, 3 ở các trường tiểu học đã gây nhiều bức xúc, phản đối trong dư luận và phụ huynh học sinh ở TP.HCM. Vì thế, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT báo cáo khẩn cấp vụ việc này để xem xét.

Đề án sách giáo khoa điện tử

Sở GD Tp.HCM nhanh chóng báo cáo đề án SGK điện tử

Thông báo khẩn đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo ngắn gọn của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận, yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu và công luận sau 2 cuộc hội thảo về đề án đề xuất kinh phí hơn 4.000 tỷ đồng để trang bị máy tính bảng cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 và được gọi là “sách giáo khoa điện tử” nhằm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của thành phố.

Thông báo trên cũng yêu cầu ông Sơn phải thực hiện báo cáo cho thường trực UBND thành phố trong vòng 5 ngày làm việc.

Trước nhiều luồng ý kiến dư luận trước đề án này, ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng: "Đề án của Sở GD-ĐT cần phải gửi các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, tiếp thu hết tất cả các ý kiến. Sau khi hoàn thiện, thấy yên tâm thì vào đầu năm học mới 2014 - 2015, lấy ý kiến của phụ huynh. Rất nhiều nội dung cần phải cụ thể và phải được sự đồng thuận rất cao thì mới có thể thực hiện được, còn hiện đề án vẫn chỉ là đề án"

ĐSPL, http://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/so-gddt-tp-hcm-co-5-ngay-de-bao-cao-ve-de-an-sgk-dien-tu-a49169.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sở GD Tp.HCM có 5 ngày để báo cáo đề án sách giáo khoa điện tử, đề án SGK điện tử , máy tính bảng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM