Smartphone chỉ chiếm 10% thị phần di động thế giới

Smartphone là cụm từ quá quen thuộc nhưng theo một thống kê gần đây nhất của TomiAhonen Consulting thì smartphone hiện nay chỉ chiếm 10% lượng điện thoại được sử dụng trên toàn cầu.

Ngày nay, cụm từ smartphone không còn trở nên xa lạ với chúng ta nữa, và thử nhìn những người thân xung quanh bạn thì có vẻ như ai ai cũng đang dùng điện thoại thông minh, phải không nào? Tuy nhiên, nếu tính trên phạm vi thế giới, số lượng người sử dụng smartphone chỉ mới chiếm gần 10% mà thôi, theo số liệu thống kê mới nhất của TomiAhonen Consulting.

 

Công ty này tổng hợp thông tin từ Netsize Guide, Informa, Google và Ipsos để dựng lên một bước tranh toàn cảnh về tốc độ thâm nhập của smartphone vào thị trường di động tại 42 quốc gia lớn, đại diện cho khoảng 72% tổng số lượng điện thoại di động đang hoạt động trên thế giới. Singapore là quốc gia có tốc độ "di dân" từ điện thoại phổ thông sang smartphone cao nhất (54%), theo sau là Canada (39%). Hong Kong, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Mỹ có cùng tỉ lệ 35%. Singapore cũng là đất nước có tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh tính trên đầu người cao nhất thế giới, lên đến 90%, theo sau là Hong Kong (61%), Thụy Điển (52%), Úc (47%) và Tây Ban Nha (46%).

 

Số liệu của TomiAhonen Consulting cũng cho thấy thời gian trung bình để một người dùng thay đổi chiếc điện thoại thông minh của họ là 11,5 tháng. Xét về thị phần toàn cầu, Nokia vẫn chiếm vị trí số 1, với 26%, thứ 2 là Apple (17%), RIM(14%), Samsung (12%) và HTC (10%).

 

 

Tỉ lệ sử dụng smart phone trên thế giới

 

Kenhtuyensinh (theo BGR)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Smartphone chỉ chiếm 10% thị phần di động thế giới, Smartphone chỉ chiếm 10% thị phần di động thế giới, smartphone, apple, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20