Sinh viên trường London Metropolitan vẫn tiếp tục theo học bình thường

UKBA đồng ý cho phép các em sinh viên tiếp tục học tập tại trường cho tới khi kết thúc khoá học hoặc kết thúc năm học, tuỳ vào điều kiện nào tới trước – miễn là phải đáp ứng đủ điều kiện

> ĐH London Metropolitan bị tước giấy phép tuyển sinh viên quốc tế

> Gần 3000 sinh viên có thể phải rời khỏi nước Anh

> 3 phương án hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Đại học London Metropolitan

Theo tin từ Hosthouse Media, UK, Các sinh viên của đại học London Metropolitan sẽ được trở lại trong tuần (24/9/2012), sau khi nhà trường được hoãn thi hành lệnh cấm từ toà án tối cao. Nhà trường cũng sẽ tiếp tục được cấp giấy phép để đương đầu thử thách pháp lý quy mô lớn của UK Border Agency (UKBA – Cục Biên Giới Anh) về quyết định thu hồi chứng nhận Highly Trusted Sponsor (HTS – chứng nhận dành cho các trường đạt tiêu chuẩn tuyển sinh sinh viên Quốc tế ngoài EU).Thẩm phán Irwin nói, ông đã có những động thái để bảo vệ các em sinh viên ngoài khối EU, những người đã ở tại Anh, sắp tới Anh và những người nhập cư cũng nằm trong phạm vi bảo vệ. Lệnh tạm thời bao gồm các sinh viên đã được nhập học tại LMU hoặc bắt đầu học từ ngay tại thời điểm này.

Trong tuyên bố của mình, Cục Biên Giới Anh đưa ra “UKBA đồng ý cho phép các em sinh viên tiếp tục học tập tại trường cho tới khi kết thúc khoá học hoặc kết thúc năm học, tuỳ vào điều kiện nào tới trước – miễn là phải đáp ứng đủ điều kiện. Nhưng những sinh viên nhập cư trái phép và không đủ các tiêu chuẩn nhập cư sẽ không được phép ở lại Anh.”

UKBA cho hay, Cục sẽ tiến hành kiểm tra bổ sung để chắc chắn rằng những sinh viên này đủ tiêu chuẩn nhập cư. Kiểm tra ngẫu nhiên trong 101 sinh viên Quốc tế của LMUtrước đó cho thấy rằng khoảng ¼ số sinh viên không được phép tiếp tục ở lại Anh, dẫn đến quyết định thu hồi giấy phép HTS của London LMU.

Theo báo cáo trước đó, Quyết định của UKBA về  việc thu hồi giấy phép của LMU đã được bỏ đối với các sinh viên không thuộc khối EU nay lại có khả năng đối mặt với khả năng bị trục xuất trong vòng 60 ngày nếu các em không theo học bất kỳ khoá học nào khác.

Luật sư cũng đưa ra phán quyết rằng tất cả các sinh viên đã lựa chọn chuyển trường sẽ không bị mất mát về mặt tài chính. UKBA cũng đã công bố quỹ 2 triệu Bảng Anh (khoảng 3.2 triệu Đô la Mỹ)và có tổ đặc nhiệm để hỗ trợ cho các em sinh viên tìm được nơi ở mới tại trường đại học.

Quyết định thu hồi giấy phép HTS của LMU đã không bị đảo ngược, cho dù nhà trường đã bắt đầu đương đầu với Quyết định quy mô lớn này. Luật sư nhấn mạnh rằng phiên họp điều trần được tổ chứcnhằm xem xét yêu cầu của nhà trường trong vấn đề Quyết địnhnày chưa được Quốc hội thông qua hoặc chưa được quy định trong luật nhập cư. LMU có thể sẽ không được tuyển thêm sinh viên quốc tế ngoài EU cho tới khi vấn đề được giải quyết theo đúng thủ tục pháp lý.

UKBA tuyên bố “Thu hồi giấy phép của trường là hành động đúng đắn của Toà án và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho vấn đề này tại phiên điều trần.”

Cố vấn nhà trường, Richard Gordon QC, đã nói đây là trường hợp nghiêm trọng, quyết định của UKBA là trái pháp luật. “Quyết định này tác động lên tài chính, lên danh tiếng và thiện chí của nhà trường là rất lớn. Tác động còn thực sự nghiêm trọng hơn vì làm gián đoạn công việc học tập, tình trạng tài chính và làm xáo trộn cuộc sống của các em sinh viên”

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên trường London Metropolitan vẫn tiếp tục theo học bình thường, Sinh viên trường London Metropolitan vẫn tiếp tục theo học bình thường, London Metropolitan, trường London Metropolitan, London Metropolitan cấp tuyển sinh, du học anh London Metropolitan

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20