Sinh viên trường đại học Hùng Vương kêu cứu

Tôi và hàng ngàn sinh viên của trường không thể thi tốt nghiệp được vì không có con dấu của Hiệu Trưởng. Lãnh đạo thành phố không cho phép chúng tôi được thi tốt nghiệp cho đến khi nào lấy lại được con dấu của Hiệu trưởng đã mang đi

Sự kiện: giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn

Sinh viên đại học Hùng Vương TPHCM kêu cứu

Những bất ổn của đại học Hùng Vương vẫn chưa dứt. Sau khi UBND TPHCM có công văn ngày 10/8 giải quyết kiến nghị của trường ĐH Hùng Vương TPHCM, các sinh viên năm 4 gửi thư cầu cứu khắp nơi vì chưa thể thi tốt nghiệp.

Sinh viên Ng. Th. C. P, học năm thứ 4 bức xúc cho biết: “Tôi và hàng ngàn SV của trường không thể thi tốt nghiệp được vì không có con dấu của Hiệu Trưởng. Lãnh đạo thành phố không cho phép chúng tôi được thi tốt nghiệp cho đến khi nào lấy lại được con dấu của Hiệu trưởng đã mang đi. Nhưng tôi và hàng ngàn SV khác nữa sẽ phải đợi đến bao giờ nữa. Tại sao các cơ quan chức năng không vào cuộc? Bây giờ tôi phải làm như thế nào để đòi lại công bằng cho tôi và các bạn đây?”.

Trước đó, ngày 10/8, Văn phòng UBND TPHCM đã ký công văn về giải quyết kiến nghị của Trường ĐH Hùng Vương TPHCM trong đó nêu rằng Chủ tịch UBND TP kết luận chỉ đạo: không chấp thuận đối với đề nghị của ĐH Hùng Vương về việc tổ chức thi, bảo vệ tốt nghiệp cho SV trong tình trạng không có con dấu do không đúng quy định pháp luật và không chấp thuận đề nghị việc khắc con dấu mới cho trường, do con dấu hiện đang sử dụng vẫn còn giá trị pháp lý. UBND TP thống nhất phương án Hội đồng quản trị trường ĐH Hùng Vương chọn cử hiệu trưởng tạm quyền để giải quyết, xử lý ngay vấn đề thi cử nhằm đảo bảo quyền lợi chính đáng cho SV.

Trong một diễn biến khác, Tòa án nhân dân TPHCM đã có quyết định thụ lý vụ án hành chính sơ thẩm của ông Lê Văn Lý khiếu kiện quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 14/6 của UBND TPHCM (về việc không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đối với ông Lê Văn Lý). Tòa đề nghị trong vòng 15 ngày, UBND TPHCM phải gửi văn bản ghi ý kiến của mình đối với người khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo (nếu có).

Theo Báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên trường đại học Hùng Vương kêu cứu, sinh viên, trường đại học Hùng Vương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20