Sinh viên quốc tế không được chào đón sinh con ở Úc

Sinh viên quốc tế không được chào đón sinh con ở Úc: Claudia Gonzalez – sinh viên kinh tế 27 tuổi tới từ ĐH Queenland cho biết cả 2 bệnh viện nội thành này đều từ chối khi cô đang mang thai đứa con đầu lòng.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Ngày càng nhiều bệnh viện công ở Úc từ chối tiếp nhận các dịch vụ sinh đẻ của sinh viên quốc tế, trong đó có Bệnh viện Phụ sản Brisbane và Bệnh viện Phụ sản và Hoàng gia Brisbane (RBWH).

Claudia Gonzalez – sinh viên kinh tế 27 tuổi tới từ ĐH Queenland cho biết cả 2 bệnh viện nội thành này đều từ chối khi cô đang mang thai đứa con đầu lòng.

 

Du học, tư vấn du học Úc

 

Cuối cùng, cô đã đăng kí ở bệnh viện Ipswich – nơi cô phải đi kiểm tra thai nhi 2 tuần/ lần, mỗi lần đều mất 2 giờ đồng hồ.

Sử dụng các dịch vụ của bệnh viện công ở nước này đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với sinh viên quốc tế.

Các bệnh viện ở Brisbane và Melbourne đều không chấp nhận sinh viên quốc tế do vấn đề ngân sách và sức chứa có hạn.

Họ vẫn chấp nhận những trường hợp khẩn cấp, nhưng nhiều người lại không biết thông tin này. Tháng 11 năm ngoái, vợ của một sinh viên ĐH Monash đã phải sinh ngay ở một bãi đậu xe sau khi chồng cô lái xe 22km đi qua Melbourne – nơi có 3 bệnh viện trước đó đã từ chối nhận cô.

Một số sinh viên được chấp nhận trong bệnh viện công với điều kiện họ phải đăng kí là bệnh nhân tư. Đồng nghĩa với việc họ phải trả mức phí 7.000 USD trở lên.

Chị Gonzalez – bà mẹ dự sinh vào tháng 7 tới – cho biết RBWH đã đề nghị chị nên về Chile sinh con. “Về nhà sinh con không phải là chuyện đơn giản” – chị chia sẻ.

Bà mẹ này cho biết sinh viên quốc tế hiện đang được tư vấn không nên sinh con ở Úc.

Một phát ngôn viên của giám đốc cơ quan y tế Queensland cho biết Chính phủ sẽ xem xét vấn đề này.

Chính phủ Úc nói rằng RBWH đã tiêu tốn ít nhất 1,4 triệu USD mỗi năm cho các dịch vụ phục vụ sinh viên nước ngoài. Họ cho biết, theo các thỏa thuận và điều luật của Úc thì sinh viên nước ngoài không phải lúc nào cũng được nhận các dịch vụ y tế tương tự như người Úc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên quốc tế không được chào đón sinh con ở Úc, Sinh viên quốc tế không được chào đón sinh con ở Úc, du học, du học úc, thông tin du học úc, học bổng, học bổng du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Australian)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế

Các bạn học sinh, sinh viên khi tham sự hội thảo du học EDUEXPOS sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi và đăng ký vào các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Canada, Vương Quốc Anh và Hồng Kông.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016