Sinh viên nữ thể hiện tốt ở các trường học dành riêng cho nữ

Kết quả cho thấy học sinh ở các trường đơn nữ có tinh thần cạnh tranh cao hơn hẳn ngay cả khi họ ở môi trường hỗn hợp giới tính nhưng được xếp vào lớp đơn nữ.

Sự kiện: DU HỌC

Một nghiên cứu công bố ngày 27 tháng 12 năm 2011 cho thấy sinh viên nữ trở nên thực sự nổi bật ở các lớp dành riêng cho nữ sinh. Các nhà nghiên cứu cho rằng sinh viên nữ nếu thiếu tự tin ở trên lớp thì khả năng cạnh tranh trên thị trường việc làm cũng kém hơn.

Nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 800 sinh viên ngành kinh tế và kinh doanh của Đại học Essex và dựa trên kết quả của những thử nghiệm trước đó với các học sinh đang trong độ tuổi đi học. Kết quả cho thấy nữ sinh thường sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có động lực cạnh tranh hơn khi đặt trong một nhóm đơn tính.

 

Sinh viên nữ thể hiện tốt ở các trường học dành riêng cho nữ

Sinh viên nữ thể hiện tốt ở các trường học dành riêng cho nữ

 

Năm ngoái, tiến sĩ Patrick Nolen và Giáo sư Alison Booth đã chia sinh viên đại học năm thứ nhất thành ba nhóm, một nhóm chỉ đơn nữ, một nhóm đơn nam và một nhóm lẫn lộn cả nam và nữ. Kết quả là, điểm số ở lớp nam và lớp cả nam lẫn nữ không có gì ảnh hưởng còn lớp nữ thì có điểm số trung bình tăng 7%. Sự cải thiện này liên quan đến thời gian dự lớp. Các cô gái khi học ở nhóm đơn nữ thì tham gia lên lớp nhiều hơn với mức trung bình là 71% giờ giảng trong khi sinh viên nữ ở lớp cả nam lẫn nữ thì chỉ khoảng 63%. Điều này đã giải thích vì sao có sự khác biệt ở điểm số.

Tuy nhiên, các thử nghiệm cũng cho thấy là trong khi sinh viên ở lớp đơn nữ thường đạt điểm thi tốt hơn nhưng điểm toàn khóa học thì không ảnh hưởng nhiều.

Tiến sĩ Nolen thuộc khoa kinh tế của trường cho rằng những sinh viên nữ hay sợ đối mặt với thử thách, sợ gặp rủi ro nên khả năng cạnh tranh trong công việc sau này không cao. Chính những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội thành công của họ. Nên theo ông “Đã đến lúc các nhà làm chính sách cần nghĩ đến vấn đề này. Chúng tôi đồng thời cũng đang nghiên cứu và đang can thiệp vào môi trường học tập để thử nghiệm”.

Sinh viên Corina Musat, 20 tuổi cho hay khi cô được xếp vào một lớp toàn nữ cô chỉ nghĩ rằng mình đang học ở lớp toàn bạn nữ. Nhưng khi vào học cô thấy không khí thân thiện hơn nên rất thoái mái để thể hiện vì xung quanh toàn các bạn gái như mình.

Cả Emilia Matei, một nữ sinh 20 tuổi cũng phát biểu rằng đây là lớp học tốt nhất của cô trong năm học vừa rồi. Cô cảm thấy không phải ngần ngại hay phải thu hết can đảm để lên bảng và trả lời câu hỏi.

Hai cuộc thử nghiệm đầu tiên của nghiên cứu này được tiến hành ở hai trường nữ sinh, hai trường nam sinh và 4 trường có cả nam lẫn nữ với 260 em học sinh tham gia ở Suffolk và Essex. Kết quả cho thấy học sinh ở các trường đơn nữ có tinh thần cạnh tranh cao hơn hẳn ngay cả khi họ ở môi trường hỗn hợp giới tính nhưng được xếp vào lớp đơn nữ.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Telegrap)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên nữ thể hiện tốt ở các trường học dành riêng cho nữ, Sinh viên nữ thể hiện tốt ở các trường học dành riêng cho nữ, trường học dành riêng cho nữ, du hoc, truong hoc, du hoc my, thu tuc du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand