Sinh viên Mỹ ngày càng tham vọng hơn trước

Sinh viên Mỹ ngày càng tham vọng hơn: Nghiên cứu của ĐH Bang Florida trước đó cho rằng những sinh viên hiện đại ngày càng tham vọng hơn, có thể là vượt quá khả năng của họ, dẫn tới “tự tin thái quá”.

Tin tức: GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | DU HỌC | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Sinh viên Mỹ ngày càng tự tin thái quá

Một nghiên cứu mới đây cho thấy sinh viên đại học Mỹ bây giờ ngày càng nghĩ rằng họ thông minh hơn.

Phát hiện này được rút ra từ một cuộc khảo sát thường niên ở hàng ngàn sinh viên năm nhất đại học, tiến hành bởi Viện Nghiên cứu giáo dục đại học thuộc ĐH California-Los Angeles. Ngoài việc hỏi xem sinh viên nghĩ gì về khả năng của bản thân, nghiên cứu này còn đánh giá kiến thức nền của sinh viên trong các lĩnh vực kinh tế, tôn giáo và học thuật cùng với các dữ liệu nhân khẩu học khác.

BBC cho biết cuộc khảo sát đã yêu cầu sinh viên đánh giá các kĩ năng cơ bản của mình so với bạn bè. Kết quả cho thấy số sinh viên tự đánh giá mình là “xuất sắc” tăng lên.

Số sinh viên cho rằng mình xếp loại “trên trung bình” cũng tăng lên. 4/5 số người được hỏi cho rằng họ “trên trung bình”.

Những phát hiện mới này cũng chứng minh rằng một nghiên cứu từ năm 2006 của ĐH Bang Florida là đúng. Nghiên cứu của ĐH Bang Florida trước đó cho rằng những sinh viên hiện đại ngày càng tham vọng hơn, có thể là vượt quá khả năng của họ, dẫn tới “tự tin thái quá”.

Một báo cáo từ Hiệp hội Tâm lý Mỹ năm 2011 cho biết, mặc dù sinh viên đại học ngày càng chú ý thái quá vào bản thân kể từ những năm 70, song khả năng thực của họ dường như vẫn vậy. Dữ liệu từ khảo sát “Sinh viên Mỹ năm nhất” của ĐH California-Los Angeles cho thấy tỷ lệ sinh viên nhận xét bản thân “trên trung bình” vẫn không tăng nhanh như từ năm 1966 tới năm 1985.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên Mỹ ngày càng tham vọng hơn trước, Sinh viên Mỹ ngày càng tham vọng hơn, sinh viên, sinh viên Mỹ, học sinh Mỹ, giáo dục, giáo dục quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM