Sinh viên Mỹ háo hức tham gia Năm Việt Nam

Đại diện cho 24 sinh viên đang theo học thạc sỹ tại khoa Mỹ thuật văn học của trường đã đăng ký trong danh sách đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam vào năm tới, anh Ian Riggins xúc động cho biết: "Tôi rất háo hức với chuyến thăm sắp tới đến đất nước Việt Nam tươi đẹp của các bạn."

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Lãnh đạo trường ĐH Chatham (thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ) vừa quyết định lấy năm 2011-2012 là "Năm Việt Nam". Tháng 5 năm 2012, nhà trường sẽ tổ chức cho nhóm các sinh viên của trường sang thăm và tìm hiểu lịch sử, văn hóa, phong tục truyền thống... tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Trong các ngày từ 5-7/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ do Đại sứ Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, thành phố kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng từ năm 2008.


Trong thời gian chuyến thăm, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có các cuộc tiếp xúc làm việc với lãnh đạo Bộ Phát triển kinh tế và cộng đồng bang Pennsylvania; Ban giám hiệu hai trường Đại học cổ kính và danh tiếng của thành phố là University of Pittsburg và Chatham University.


Đại sứ cũng gặp gỡ và nói chuyện với sinh viên Việt Nam, sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông đang theo học tại khoa quan hệ quốc tế của hai trường này và có bài phát biểu, giao lưu với các học giả Hội đồng các vấn đề thế giới (World Affairs Council).


Các cuộc tiếp xúc tập trung điểm lại và nhấn mạnh những dấu mốc và bước tiến lớn trong quan hệ Việt-Mỹ, các cơ hội và triển vọng nâng tầm mối quan hệ song phương này lên tầm cao mới. Hai lĩnh vực hợp tác được nhấn mạnh nhất trong các cuộc tiếp xúc là kinh tế và giáo dục.


Đại diện chính quyền bang Pennsylvania, lãnh đạo các doanh nghiệp, Ban giám đốc các trường đại học, sinh viên Mỹ và quốc tế đặc biệt ghi nhận những thông tin cụ thể và bổ ích mà Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cung cấp về chính sách hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam, những thành tựu kinh tế-xã hội, tiềm năng đất nước con người Việt Nam cũng như những triển vọng tốt đẹp của mối quan hệ đang ngày càng phát triển giữa Mỹ và Việt Nam.


Đại diện chính quyền và các doanh nghiệp bang Pennsylvania rất quan tâm tìm hiểu các cơ hội đầu tư và hợp tác làm ăn tại Việt Nam, một trong 5 thị trường mới nổi được Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa vào danh sách ưu tiên hợp tác để tăng gấp đôi xuất khẩu của Mỹ vào năm 2015.


Với tinh thần muốn đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước, chính quyền bang Pennsylvania có kế hoạch sang năm 2012 sẽ tiếp tục cử một phái đoàn các doanh nghiệp sang tìm hiểu thị trường Việt Nam.

Tháng 2/2009, cũng đã có một phái đoàn các nhà lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania sang thăm các thành phố lớn của Việt Nam như thủ đô Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng... để tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư.


Hợp tác giáo dục, đào tạo là một trong những lĩnh vực được cả hai nước quan tâm. Chuyến thăm của đoàn diễn ra đúng thời điểm lãnh đạo trường Đại học Chatham vừa quyết định lấy năm 2011-2012 là "Năm Việt Nam."


Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, bà Ester Barrazone, Hiệu trưởng trường Đại học Chatham cho biết mỗi năm trường Chatham chọn một quốc gia hoặc một khu vực điển hình để tổ chức các hoạt động, hội thảo và tìm hiểu thực tế nhằm bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên của trường. Năm ngoái Thổ Nhĩ Kỳ được lựa chọn và từ tháng 8/2011 đến tháng 5/2012 là "Năm Việt Nam."


Việt Nam được lựa chọn với lý do là quốc gia có vai trò ngày càng nổi bật ở khu vực Đông Nam Á và cũng là quốc gia giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Với quyết định này, tháng 5 năm tới nhà trường sẽ tổ chức cho nhóm các sinh viên của trường sang thăm và tìm hiểu lịch sử, văn hóa, phong tục truyền thống...tại các thành phố lớn của Việt Nam như thủ đô Hà Nội, TPHCM, Hội An (Huế) và Đà Nẵng.


Đại diện cho 24 sinh viên đang theo học thạc sỹ tại khoa Mỹ thuật văn học của trường đã đăng ký trong danh sách đi tìm hiểu thực tế tại Việt Nam vào năm tới, anh Ian Riggins xúc động cho biết: "Tôi rất háo hức với chuyến thăm sắp tới đến đất nước Việt Nam tươi đẹp của các bạn."


Lãnh đạo cả hai trường đại học mà đoàn đến thăm đều cam kết sẵn sàng mở rộng cửa hơn nữa để chào đón sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu. Ở thời điểm hiện tại có khoảng hơn 20 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu các ngành nghề khác nhau tại hai trường này.


Pittsburgh là thành phố không chỉ nổi tiếng với gần 20 trường đại học, viện nghiên cứu, mà còn được gọi là thành phố của sắt thép (Steel City) hoặc thành phố của hệ thống những cây cầu sắt (City of Bridges) nối liền các khu phố trên các sườn núi với nhau, tạo nên phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, trường quốc tế

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Vietnam+)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên Mỹ háo hức tham gia Năm Việt Nam, Sinh viên Mỹ háo hức tham gia Năm Việt Nam, sinh vien my, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, năm viet nam, sinh vien my tham gia nam viet nam, nam viet nam tai my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM