Sinh viên đi thực tập bưng bê, đóng dấu

(Tuyển sinh 2011) Đó là tâm sự của những sinh viên (SV) ngành cử nhân văn học, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Dù cùng một khoa, có đội ngũ giảng viên và chương trình học gần như giống nhau, nhưng SV khối sư phạm thì được nhà trường phân về thực tập ở từng trườn
Họ là những SV trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, chuyên ngành cử nhân văn học. Quy định nhà trường đề ra không cho SV ngành cử nhân văn học thực tập sư phạm, ngoài ra cứ tự liên hệ. Một số SV đi thực tập tại các tòa soạn báo, ở thư viện, phòng văn hóa…Chủ đề thực tập cho SV từng được trao đổi - anh minh hoạ, nguồn internetBạn D. là sinh viên cử nhân đang thực tập tại thư viện cho biết: “Công việc của bọn mình là bưng bê, xếp sách và đóng dấu, chẳng liên quan gì đến những gì mình đã học trong 4 năm qua”. Còn Tr. cũng là SV ngành cử nhân xin thực tập tại Hội phụ nữ ở quê.

Rất nhiều trong số họ muốn được đi thực tập sư phạm nhưng quyết định của nhà trường lại không cho phép. Thanh, Liên, Tuấn, Nhung…, là những SV chuyên ngành cử nhân văn học đã xin về thực tập công tác đoàn và thư viện tại trường THPT, vì muốn có cơ hội tiếp xúc với học sinh và qua đó xin đứng lớp một vài buổi, để ra trường theo đuổi ước mơ đi dạy.


Trừ một số tỉnh phía Nam là không phân biệt sinh viên chuyên ngành cử nhân hay sư phạm, còn nhiều trường ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ không tiếp nhận hồ sơ của sinh viên chuyên ngành cử nhân văn học đi dạy, dù họ có kết quả học tập tốt, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đầy đủ.


Những năm gần đây, các trường đại học sư phạm, đại học khoa học xã hội và nhân văn đã tăng nhiều chỉ tiêu tuyển sinh ngành cử nhân nói chung và cử nhân văn học nói riêng. Thế nhưng, họ không có được định hướng cụ thể. Và dù đứng trước rất nhiều sự lựa chọn nhưng các bạn SV chuyên ngành cử nhân văn học cho biết, thực tế thì chẳng có một lối đi nào cụ thể về công việc cho tương lai.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đi thực tập bưng bê, đóng dấu, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan dai hoc cao dang, lien ket dao tao

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng