Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc

(Du học Úc) Theo một kế hoạch mới về cải tổ chế độ tài trợ vốn của chính phủ, trung bình tất cả các sinh viên đại học sẽ phải trả 40% chi phí cho khóa đào tạo của mình, 60% còn lại sẽ do Chính phủ chi trả.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Tin liên quan:


Trong đó, Báo cáo tổng kết tình hình tài trợ vốn cho giáo dục cho hay, sinh viên thuộc các chuyên khoa luật, kế toán, thương mại và kinh tế sẽ phải chi trả tới 84% trên tổng chi phí khóa đào tạo, trong khi đó sinh viên ngành khoa học chỉ phải chi 19%.

 

Du học Úc

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

 


Bài báo này cũng cho rằng tỷ lệ đóng góp 40:60 được xem là công bằng hơn bởi theo đó, sinh viên sẽ được nhận trợ cấp ở mức như nhau bất kể ngành học của các em là gì. Đây cũng là một trong số 29 đề xuất được đưa ra trong bài báo.

Tuy nhiên, tỷ lệ đóng góp mới được đề nghị chỉ nên áp dụng đối với những sinh viên mới. Bài báo cũng cho biết thêm theo quan sát của nhóm chuyên gia thực hiện báo cáo, tình hình thiếu lao động trên thị trường không nhất thiết phải được giải quyết bằng cách điều chỉnh lại mức đóng góp của sinh viên. Trước tình hình này, Chính phủ lên tiếng sẽ đưa ra phản hồi chính thức vào đầu năm tới.

Du học, Du học Úc, học bổng du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, du hoc uc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, du học Úc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM