Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc

(Du học Úc) Theo một kế hoạch mới về cải tổ chế độ tài trợ vốn của chính phủ, trung bình tất cả các sinh viên đại học sẽ phải trả 40% chi phí cho khóa đào tạo của mình, 60% còn lại sẽ do Chính phủ chi trả.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Tin liên quan:


Trong đó, Báo cáo tổng kết tình hình tài trợ vốn cho giáo dục cho hay, sinh viên thuộc các chuyên khoa luật, kế toán, thương mại và kinh tế sẽ phải chi trả tới 84% trên tổng chi phí khóa đào tạo, trong khi đó sinh viên ngành khoa học chỉ phải chi 19%.

 

Du học Úc

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

 


Bài báo này cũng cho rằng tỷ lệ đóng góp 40:60 được xem là công bằng hơn bởi theo đó, sinh viên sẽ được nhận trợ cấp ở mức như nhau bất kể ngành học của các em là gì. Đây cũng là một trong số 29 đề xuất được đưa ra trong bài báo.

Tuy nhiên, tỷ lệ đóng góp mới được đề nghị chỉ nên áp dụng đối với những sinh viên mới. Bài báo cũng cho biết thêm theo quan sát của nhóm chuyên gia thực hiện báo cáo, tình hình thiếu lao động trên thị trường không nhất thiết phải được giải quyết bằng cách điều chỉnh lại mức đóng góp của sinh viên. Trước tình hình này, Chính phủ lên tiếng sẽ đưa ra phản hồi chính thức vào đầu năm tới.

Du học, Du học Úc, học bổng du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, du hoc uc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, du học Úc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand