Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc

(Du học Úc) Theo một kế hoạch mới về cải tổ chế độ tài trợ vốn của chính phủ, trung bình tất cả các sinh viên đại học sẽ phải trả 40% chi phí cho khóa đào tạo của mình, 60% còn lại sẽ do Chính phủ chi trả.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Tin liên quan:


Trong đó, Báo cáo tổng kết tình hình tài trợ vốn cho giáo dục cho hay, sinh viên thuộc các chuyên khoa luật, kế toán, thương mại và kinh tế sẽ phải chi trả tới 84% trên tổng chi phí khóa đào tạo, trong khi đó sinh viên ngành khoa học chỉ phải chi 19%.

 

Du học Úc

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

 


Bài báo này cũng cho rằng tỷ lệ đóng góp 40:60 được xem là công bằng hơn bởi theo đó, sinh viên sẽ được nhận trợ cấp ở mức như nhau bất kể ngành học của các em là gì. Đây cũng là một trong số 29 đề xuất được đưa ra trong bài báo.

Tuy nhiên, tỷ lệ đóng góp mới được đề nghị chỉ nên áp dụng đối với những sinh viên mới. Bài báo cũng cho biết thêm theo quan sát của nhóm chuyên gia thực hiện báo cáo, tình hình thiếu lao động trên thị trường không nhất thiết phải được giải quyết bằng cách điều chỉnh lại mức đóng góp của sinh viên. Trước tình hình này, Chính phủ lên tiếng sẽ đưa ra phản hồi chính thức vào đầu năm tới.

Du học, Du học Úc, học bổng du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, Sinh viên đại học sẽ phải chịu 40% chi phí đào tạo tại Úc, du hoc uc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, du học Úc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng