Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi trường đóng dấu vuông

Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi trường đóng dấu vuông: Với giấy chứng nhận này em đi xin việc làm đính kèm hồ sơ, không một doanh nghiệp, cơ quan nào chịu. Họ cho rằng dấu vuông đóng trên giấy chứng nhận không có giá trị pháp lý.

: Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi giấy chứng nhận đóng “dấu vuông”

Đầu tuần tháng 1-2014, hàng trăm sinh viên năm cuối khóa 09 của trường ĐH Hùng Vương đã nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp có chữ ký của Hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An ký ngày 26-12-2013.

Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi trường đóng dấu vuông

Nhóm nam SV khoa Tài chính - ngân hàng tỏ ra mệt mỏi về thông tin ở trường ĐH Hùng Vương. Một SV nói: “Em chán lắm rồi, tới đâu hay tới đó”…

Tuy nhiên, sinh viên (SV) V. Đ cho biết: Với giấy chứng nhận này em đi xin việc làm đính kèm hồ sơ, không một doanh nghiệp, cơ quan nào chịu. Họ cho rằng dấu vuông đóng trên giấy chứng nhận không có giá trị pháp lý. V.Đ nói thêm: SV tụi em chịu thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ở trường ĐH khác như: ĐH Sài Gòn, ĐH Hutech, ĐH Mở, ĐH Huế. Bốn trường này họ chỉ cho “quá giang” thi và họ không có cấp giấy chứng nhận, đóng dấu hợp pháp cho sinh viên.

 

Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi giấy chứng nhận đóng “dấu vuông”

Theo một SV, Giấy  chứng nhận tốt nghiệp này không cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào dám nhận SV ĐH Hùng Vương vào làm


Thành ra chúng em đã thi từ tháng 10 đến nay đã hơn 3 tháng mà cũng chưa có giấy tờ nào hợp pháp để thể hiện quyền lợi của SV” - V.Đ bức xúc. Bà Phạm Thị Phương, Phó phòng tổ chức – pháp chế trường ĐH Hùng Vương, nhận định: Có lẽ, trong lịch sử giáo dục Việt Nam, tôi chưa từng thấy văn bản nào của trường ĐH ban hành thể hiện tính pháp lý, quyền lợi của SV mà đóng dấu vuông cả. Cho nên giấy chứng nhận tốt nghiệp của SV khóa 09 vừa qua là không có giá trị pháp lý. Ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.

Điều 1, Nghị định 58/2011 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu, nêu rõ: “Con dấu (dấu tròn)  thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của cơ quan tổ chức và các chức danh nhà nước”. Trường ĐH Hùng Vương được Thủ tướng Chính phủ kỳ quyết định thành lập, được Bộ Công an cấp con dấu tròn, do đó tất cả các văn bản ban hành nhân danh trường ĐH Hùng Vương phải được ký bởi người có thẩm quyền, hợp pháp và phải đóng dấu tròn của trường thì tính pháp lý của văn bản mới hợp pháp.

Theo tác giả Quốc Việt, Theo Motthegioi.vn
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đại học Hùng Vương gặp khó khi trường đóng dấu vuông, sinh viên, đại học hùng vương, trường đại học hùng vương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand