Sinh viên đại học FPT được học 1 học kỳ tại nước ngoài

Tháng 4/2015, Trường Đại học FPT chính thức triển khai “học kỳ nước ngoài” cho sinh viên. Theo đó, sinh viên Đại học FPT có thể đăng ký một kỳ học (khoảng 4 tháng) tại nước ngoài để trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế, với học phí tương đương trong nước.

Trong giai đoạn đầu, “học kỳ nước ngoài” được Đại học FPT triển khai tại các nước châu Á: ASEAN (Thái Lan, Brunei, Malaysia), Nhật Bản, Ấn Độ,…Học phí tham gia học kỳ nước ngoài bằng học phí được áp dụng cho sinh viên Đại học FPT khi học trong nước. Sinh viên tự chọn nước tham gia học và chủ động các chi phí vé máy bay, xin visa, ăn ở, sinh hoạt…trong thời gian học tập tại nước sở tại. Nhiều cơ hội học bổng cho một kỳ học tại nước ngoài cũng sẽ được trao cho sinh viên có thành tích tốt của trường.

SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT ĐƯỢC HỌC 1 HỌC KỲ TẠI NƯỚC NGOÀI

TS. Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT chia sẻ: “Mục tiêu của nhà trường là 100% sinh viên sẽ được trải nghiệm một học kỳ ở nước ngoài trước khi ra trường để có thể thích nghi với điều kiện làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Như vậy, mỗi sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một nền tảng văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, sẵn sàng bước vào thị trường lao động với hành trang của một công dân toàn cầu.”

Là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam do doanh nghiệp thành lập, mục tiêu hàng đầu của Đại học FPT là thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục và nhu cầu thực tế của xã hội với mong muốn sinh viên Đại học FPT khi tốt nghiệp sẽ có việc làm tốt, mức thu nhập cao và có khả năng làm việc tại thị trường lao động quốc tế.

Với định hướng đào tạo đó, sau 8 năm thành lập, Trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 nước trên thế giới, như: chương trình học tiếng Anh tại Philippines, chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu ...

Ngoài việc chủ động mở rộng mạng lưới hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, Đại học FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của nhiều doanh nghiệp, chính khách trong nước và quốc tế như Phó Chủ tịch tập đoàn Sony, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland, Chủ tịch Tập đoàn IDG, Phái đoàn công nghệ Vương quốc Anh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản… Điều này góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập, nghiên cứu cho sinh viên Đại học FPT tại nhiều trường đại học đối tác thuộc các nước sở tại.

Tháng 9/2006, theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Chính phủ, tập đoàn FPT chính thức thành lập Trường Đại học FPT. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một trường đại học do một doanh nghiệp đứng ra thành lập và được tự chủ trong việc xây dựng chương trình đào tạo.

Ngay từ những bước đặt nền móng đầu tiên, Trường Đại học FPT đã đặt cho mình sứ mệnh xây dựng một trường đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. Sinh viên được đào tạo theo yêu cầu khắt khe để đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong nước và quốc tế, trở thành trường đại học đi đầu với nhiều đổi mới về chương trình đào tạo.

Sau 8 năm thành lập và đi vào hoạt động, với những nỗ lực của mình, Trường Đại học FPT đã thành công bước đầu trong việc đưa giáo dục đại học Việt Nam ra với thế giới, đồng thời trở thành trường đại học uy tín trong các lĩnh vực đào tạo của trường với những con số ấn tượng: 98% sinh viên có việc làm theo chuẩn QS Star, 15% sinhviên có việc làm tại nước ngoài…

Năm 2012, Trường Đại học FPT được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao (***) theo chuẩn QS Stars. Việc gắn sao QS được xem là bước đi đầu tiên của đại học FPT trong quá trình đưa giáo dục đại học Việt Nam ra thế giới. Chất lượng đào tạo cùng đóng góp xã hội đạt chuẩn 5 sao (*****). Các tiêu chí khác như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao (****)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đại học FPT được học 1 học kỳ tại nước ngoài,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM