Sinh viên choáng với giá nhà trọ sau tết

Nguyễn Huy Dũng - SV năm ba Trường ĐH Tôn Đức Thắng và ba người bạn cùng trường (quê Đắk Nông) tìm chỗ trọ mới ở quận 6 vì chủ nhà trọ cũ đòi tăng giá cho thuê 200.000 đồng/phòng/tháng lại tính thêm tiền giữ xe.

Hết tết là tăng giá nhà trọ

Đầu năm mới, nhiều sinh viên (SV) quay lại TP tìm chỗ trọ mới, một số chủ nhà trọ tại các quận Thủ Đức, 4, 7, 5 tăng giá 100.000-200.000 đồng/tháng so với dịp trước tết.

Một số chủ nhà trọ còn o ép SV thu tiền một lần cho cả thời gian thuê từ nay đến dịp hè.

Ngày 19-2, tại Làng ĐH Quốc gia TP.HCM (phường Linh Trung, Thủ Đức), phóng viên chứng kiến nhiều trường hợp SV tất tả lo tìm phòng trọ. Ôm đống quà quê và hành lý từ Bình Định vào Sài Gòn, Nguyễn Tấn Trung - SV năm hai Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đi tìm phòng trọ đến gần trưa vẫn chưa thuê được. Trung cho hay: “Em tìm cả chục chỗ đều đòi giá cao hơn trước tết khoảng 150.000 đồng/tháng. Có mấy chỗ tăng khoảng 100.000 đồng/tháng thì lại đòi em phải đóng tiền thuê một lần từ giờ tới hè”. Mãi đến quá trưa Trung mới được một bác xe ôm tốt bụng giới thiệu cho một chỗ trọ thích hợp tại quận 9.

Tương tự, Nguyễn Thị Thu Miên - SV năm hai khoa Kế toán Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức cũng mất cả ngày để tìm một phòng trọ mới nhưng không được đành ở lại chỗ trọ cũ, chấp nhận đóng tiền thuê cao hơn trước tết 150.000 đồng/tháng (trước tết là 1,4 triệu đồng/phòng/tháng, chưa tính tiền điện, nước, phòng cho ở ba người; sau tết giá là 1,5 triệu đồng). Thu Miên cho biết: “Bà chủ còn thu thêm mỗi đứa 50.000 đồng tiền gửi đồ ở phòng. Bây giờ giá phòng lên, tìm phòng không ra đành phải thuê lại phòng cũ với giá cao hơn và còn phải đóng tiền một lần từ giờ đến hè”.

Nguyễn Huy Dũng - SV năm ba Trường ĐH Tôn Đức Thắng và ba người bạn cùng trường (quê Đắk Nông) tìm chỗ trọ mới ở quận 6 vì chủ nhà trọ cũ đòi tăng giá cho thuê 200.000 đồng/phòng/tháng lại tính thêm tiền giữ xe. “Từ đầu năm trước đến nay chủ trọ tăng tiền phòng ba lần rồi. Hai lần trước thì mỗi lần tăng 100.000 đồng/tháng. Lần này bà đòi tăng 200.000 đồng/tháng, lại đòi tiền giữ xe mỗi chiếc 60.000 đồng/tháng. Bọn em tức quá chuyển đi luôn”.

Chỗ trọ ưu đãi dành cho sinh viên đại học khó khăn

Chiều 20-2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàng - Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống SV (Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM) cho biết: “Trung tâm vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ tìm phòng trọ giá ưu đãi cho SV gặp khó khăn về chỗ ở. Đồng thời, cũng vận động thêm nhiều chủ nhà trọ đăng ký cho SV ở với mức giá rẻ hoặc miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, trung tâm có hơn 1.000 chỗ trọ giá ưu đãi dành cho các bạn SV. SV nào gặp khó khăn về việc thuê chỗ trọ trong dịp đầu năm mới này có thể đến liên hệ trực tiếp với trung tâm theo địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1 (điện thoại: 08.38274709) hoặc Khu dịch vụ công cộng SV, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (điện thoại: 08.54439168) để được giúp đỡ”.


Bạn đọc có thể để lại ý kiến và câu hỏi về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên choáng với giá nhà trọ sau tết, Sinh viên choáng với giá nhà trọ sau tết

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Pháp Luật Thành Phố

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand