Siêu mẫu Hà Anh và câu chuyện du học Anh

“Nếu được chọn một lần nữa, tôi vẫn chọn nước Anh để du học” - siêu mẫu Hà Anh đã khẳng định với chúng tôi như vậy, có lẽ bởi chính những trải nghiệm sâu sắc mà cô có được ở xứ sở sương mù.

Sự kiện: Du học, du học Anh, trường quốc tế

Hà Anh mỉm cười mở đầu câu chuyện: “Gia đình tôi có truyền thống du học, ba mẹ đều muốn tôi có thời gian học tập ở nước ngoài để tích lũy vốn sống. Lúc ấy, cả nhà đều có những lựa chọn rất thuyết phục như Pháp, Mỹ, Đức… Ở gia đình tôi dưới 18 tuổi, tuyệt đối phải nghe lời ba mẹ. Cũng may mà lúc ấy tôi đã 18 tuổi, được ba mẹ cho cái quyền tự do lựa chọn. Và tôi đã chọn nước Anh”.

Tôi chọn nước Anh bởi vì…

Chín năm, Hà Anh chia sẻ thời gian ấy đủ lâu để cô yêu nước Anh như quê hương thứ hai của mình. Ngày xưa khi còn chưa qua đấy du học, nghe mọi người bảo dân Anh lạnh lùng, khó gần, phớt tỉnh Ăng-lê, cô cũng hơi e ngại sợ không gia nhập vào cộng đồng. Nhưng qua đó sinh sống, Hà Anh nhận ra người dân Anh là những con người hồn hậu.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Anh

 

Tuy có chút khoảng cách nhưng đó là khoảng cách của sự tôn trọng tự do, cuộc sống riêng tư. Thật ra khi đã thân thiết và hiểu hơn về bạn, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn hết mình. Quan trọng là họ rất văn minh, lịch sự, chỉ cần thấy bạn vất vả với đồng đồ đạc nặng, họ sẽ đến và giúp bạn vác đồ. Nếu bạn lạc đường, họ sẽ nhận ra ngay và hỗ trợ bạn tìm đường đi. Người Anh lúc nào cũng có thiện chí, chỉ cần một nụ cười, bạn cũng sẽ giải quyết được tất cả khó khăn.

Nhiều bạn trẻ có cơ hội du học nhưng họ chỉ quan tâm đến việc đất nước đó có đẹp không, có thú vui chơi giải trí nào không mà quên đi các chương trình học và xem môi trường đó có thích hợp với mình hay không.

Với Hà Anh, cô nghĩ rằng các bạn trẻ cần phải có niềm đam mê học thì mới xác định được học ở nơi nào là tốt nhất. Thường thì các bạn chỉ nghĩ mình đi du học để học kiến thức nhưng thật ra là nên học về cả văn hóa, đất nước và con người của xứ sở đó. Đáng nói là bây giờ có nhiều bạn hay chạy theo thói quen, trào lưu du học như một cách… du lịch mà chẳng mấy quan tâm đến việc học tập của mình.

Chẳng hạn, khi thật sự đam mê một ngành nghề, lĩnh vực nào đó thì các bạn nên tìm hiểu học ở đâu sẽ tốt và đầy đủ, bởi có những môn học mà nơi này sẽ học tập được tốt hơn nơi kia và ngược lại.

“Nếu được chọn một lần nữa, tôi vẫn chọn nước Anh để du học”

Hà Anh đã khẳng định với chúng tôi như vậy, có lẽ bởi chính những trải nghiệm sâu sắc mà cô có được ở xứ sở sương mù. Đó là trải nghiệm về những tháng năm đi làm đầu tiên của cô gái trẻ trên xứ người. Công việc làm thêm là một trong những điều rất thu hút các bạn trẻ khi đi du học vì đó thực sự là một thử thách thú vị. Đối với cô gái Hà Anh 18 tuổi lần đầu đặt chân đến với nước Anh thì việc được tự lập chính là điều khiến cô vui nhất.

Cô không làm nhiều nhưng với mỗi công việc đều để lại trong cô những ấn tượng sâu sắc, và được duy trì bởi tư duy thực tế do mẹ truyền lại: “Tôi muốn mình sẽ đi làm thêm như các bạn nhưng tiếc là hai năm đầu tiên, tôi ở nội trú, hoàn toàn ăn ngủ tại trường. Mẹ tôi kể hồi bà đi học ở Hung, dịp hè là đi làm thêm (hái táo). Từ câu chuyện này của mẹ, ý thức kiếm tiền từ nhỏ luôn ở trong đầu tôi.Năm nghỉ hè đầu tiên, tôi không về Việt Nam mà ở lại Anh để tiết kiệm tiền cho bố mẹ. Cũng năm ấy, tôi có công việc làm thêm rất dễ dàng: Marketing qua điện thoại và sản phẩm là loại kính hai lớp dành cho các nhà dân. Hóa ra người Anh thật thân thiện, họ bảo giọng nói tiếng Anh của tôi nghe dễ thương nên đã nhận tôi vào làm mà không cần đến cả đơn xin việc. Rốt cuộc, công việc này không phù hợp với tôi lắm, vì cứ phải gọi điện gây phiền hà cho người khác.


Tôi xin nghỉ và chờ mùa hè năm sau với công việc mới. Lúc ấy, tôi chuyển đến Reading, việc đầu tiên tôi làm sau khi ổn định chỗ ở là mang CV đi “rải” ở các cửa hàng quần áo để xin việc tư vấn bán hàng và đã may mắn được chọn. Tôi phải làm 2 ca, mỗi ca 4 tiếng vào 2 ngày cuối tuần. Và vì có 4 tiếng nên tôi không được nghỉ giữa chừng.


Nhờ sự siêng năng, tôi dần nâng cấp đến các hãng thời trang nổi tiếng hơn như Nicole Farhi ở London rồi sau đó là Christian Dior…, không những thế còn được đưa qua Paris để đào tạo hai tuần vì tôi luôn là một trong những nhân viên đạt số lượng sales và hoa hồng cao nhất. Đối với lao động, không có công việc nào là nhỏ mọn, mọi lao động đều đáng tự hào. Vả lại, làm thêm ở Anh không khó nếu như các bạn thật sự muốn”.Cùng Hà Anh hồi tưởng lại những năm tháng đẹp đẽ của thời sinh viên du học xa nhà, người ta mới hiểu vì sao ngày nay cô siêu mẫu này nổi tiếng với sự tự tin, bản lĩnh, sống luôn có qui tắc, kỷ luật và luôn có kế hoạch rõ ràng cho mọi công việc. Nói chuyện với cô, người ta cảm nhận cô như một Living Book - “cuốn sách sống” ngọt ngào hương vị nước Anh.

Du học, du học Anh, thông tin du học, thủ tục du học, Trường quốc tế

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Dantri).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Siêu mẫu Hà Anh và câu chuyện du học Anh, Siêu mẫu Hà Anh và câu chuyện du học Anh, du hoc, du hoc anh, hoc bong, hoc bong du hoc, thu tuc du hoc, du học, truong quoc te, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM