Siết chặt việc mở ngành đào tạo trình độ trung cấp

Bộ GD-ĐT đã ban hành văn bản hợp nhất quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN).

Siết chặt việc mở ngành đào tạo trình độ trung cấp

Các điều kiện để mở ngành đào tạo trình độ TCCN được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, hạn chế tình trạng mở ngành tràn lan, ảnh hưởng đến chất lượng.

Một trong những điều kiện mở ngành đào tạo trình độ TCCN là trường phải đáp ứng điều kiện về giảng viên. Cụ thể: Đội ngũ giảng viên cơ hữu phải đảm nhận giảng dạy tối thiểu 70% khối lượng của chương trình đào tạo tương ứng với mỗi khối kiến thức, kỹ năng của ngành đăng ký mở, trong đó, ít nhất 3 người có ngành đào tạo đúng với ngành đăng ký mở. Ngoài ra, trong thời hạn 3 năm liên tiếp tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký mở ngành, trường không được vi phạm các quy định về giáo dục ở mức độ bị xử phạt. Đối với những ngành mà cơ sở đào tạo 5 năm liên tiếp không tuyển sinh thì trước khi tuyển sinh trở lại phải có văn bản báo cáo cơ quan có thẩm quyền quyết định mở ngành về các điều kiện bảo đảm chất lượng.

Theo tác giả Thống Nhất, Báo Hà Nội Mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/729994/siet-chat-viec-mo-nganh-dao-tao-trinh-do-trung-cap-

Video được xem nhiều trong tuần: Chương trình tiếng anh cho người mất căn bản


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Siết chặt việc mở ngành đào tạo trình độ trung cấp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, đào tạo, giáo dục việt nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand