Siết chặt công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin từ lãnh đạo Bộ GD-ĐT tại hội thảo diễn ra ngày 29-12 về công tác thanh tra cho biết: Trong kỳ thi THPT quốc gia, công tác thanh tra sẽ tiếp tục được siết chặt hơn, nghiêm túc hơn nhằm tăng cường kỷ luật phòng thi, hạn chế tối đa những hành vi tiêu cực có thể xảy ra.

Các trường đại học được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức cụm thi và các sở GD-ĐT, nơi đặt cụm thi có trách nhiệm tổ chức các đoàn thanh tra thi để bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi ở các hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi. Ngoài ra, hoạt động thanh tra còn phải đảm đương nhiệm vụ thanh tra ở các khâu: Chuẩn bị hồ sơ cho HS dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác coi thi, chấm thi của các hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo…

Công tác thahh tra kỳ thi THPT quốc gia 2015 siết chặt hơn

Một kỳ thi 2015, công tác thanh tra sẽ được "siết" chặt hơn. Ảnh: TTH

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức các đoàn thanh tra lưu động và lực lượng thanh tra cắm chốt tại các cụm thi. Ban chỉ đạo thi trung ương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra và đi kiểm tra theo hình thức không báo trước tại các cụm thi. Dự kiến, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, cả nước có khoảng 34-35 cụm thi. Các cụm thi đều do các trường đại học chủ trì, giám thị coi thi là giảng viên đại học và giáo viên THPT.

Theo Báo Hà Nội Mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/732701/siet-chat-cong-tac-thanh-tra-ky-thi-thpt-quoc-gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Siết chặt công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand