Sĩ tử quên giấy tờ, chống nạn làm thủ tục dự thi

Hôm nay, sĩ tử trên cả nước tiếp tục làm thủ tục dự thi đại học đợt 2, tại ĐH Hà Nội, một thí sinh quên giấy tờ suýt khóc tại trường thi, còn một bạn khác phải chống nạng vì bị tai nạn giao thông.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Tại ĐH Hà Nội, sáng nay (8/7), ngay từ 6h các thí sinh đã bắt đầu có mặt tại trường để làm thủ tục dự thi. Theo phản ánh của các sinh viên tình nguyện, do 8h mới bắt đầu tập trung nên hơn 7 sĩ tử và người nhà mới đổ về trường.

Quên bằng tốt nghiệp tạm thời

Thí sinh Võ Thị Tính quên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hình ảnh tại ĐH Hà Nội.Trò chuyện cùng Lê Thu (THPT Yên Viên, Long Biên, Hà Nội), sáng nay em tự đến trường làm thủ tục thi cùng các bạn mà không cần người nhà đi cùng. Thu cho biết em đi đến trường từ lúc 6h30 do nhà khá xa và đã chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ từ hôm qua để tránh bị quên.

Dự thi khối D vào khoa tiếng Đức, Thu chia sẻ: “Trong ba môn em lo lắng nhất là môn Toán. Đợt 1 em có dự thi khối A1 vào ĐH Công Đoàn nhưng đây mới là khối chính của em. Năm ngoái em thấy khoa này chỉ lấy khoảng 18 điểm, nên đăng ký dự thi. Tuy nhiên, năm nay khá nhiều bạn chọn khoa này khiến tỷ lệ choi cao nên em cũng cảm thấy hơi hồi hộp. Mặc dù vậy, em đã ôn tập khá tốt các môn và hy vọng sẽ đạt kết quả cao”.
Cô gái này còn cho biết trước khi thi đã kiêng kỵ các món ăn như trứng, chuối cách đây 2 tuần, sáng mai mẹ sẽ đưa Thu đi vì hợp mệnh.
Tương tự, Dương Thủy Tiên (Hàng Đào, Hà Nội) dự thi khối D vào khoa tiếng Pháp cũng chia sẻ đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ hôm qua và sẵn sàng bước vào kỳ thi đại học vì đã ôn tập khá tốt.

Khuôn mặt tự tin khi đến làm thủ tục, Đặng Nhật Trường (THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội) chia sẻ: “Đợt 1 em thi khối A1 vào ĐH Bách khoa và dự tính được khoảng 20 điểm. Vì vậy em không cảm thấy áp lực khi đi thi lần này. Mặc dù vậy, trong ba môn em khá lo lắng với môn Văn nên sẽ dành thời gian còn lại để ôn tập môn này”. Do nhà khá xa nên chàng trai này đã đi làm thủ tục từ sớm và dự định sáng mai sẽ đi thi từ lúc 5h.

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đến trường thi suôn sẻ, bạn Võ Thị Tính (Tân Yên, Bắc Giang) sáng nay mới từ quê lên thẳng trường làm thủ tục đã quên mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp. Khuôn mặt lo lắng, Tính và anh trai đã lập tức gọi điện cho người nhà để tìm và sau đó nhanh chóng vào phòng làm thủ tục. Nhưng sáng mai, Tính vẫn phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp mới được vào thi. Anh trai của Tính cho biết có lẽ sẽ đi về Bắc Giang để mang lên.

Chống nạng đi lại khó khăn khi bước vào phòng thi, bạn Phạm Thị Yến (Đông Hưng, Thái Bình) lập tức gây sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại phòng thi. Cha của Yến cho biết sau khi thi tốt nghiệp đã đưa con lên Hà Nội để ôn lớp cấp tốc nhưng không may trên đường từ lên Hà Nội thì bị taxi đâm khiến em bị gãy chân. Mặc dù có đăng ký khối A nhưng Yến đã phải bỏ thi vì sức khỏe yếu. Tuy nhiên, cô gái này vẫn vui vẻ bước vào phòng làm thủ tục và sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt.

Tra cứu điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc


Phạm Thị Yến tươi cười trong phòng làm thủ tục thi.Không chỉ các sĩ tử lo lắng mà rất nhiều người nhà đang chờ con tại trường thi cũng rất hồi hộp. Cô Nguyễn Thi Lan (TP Cao Bằng) đưa con đi thi vào khoa tiếng Anh được biết hai mẹ con đã lên Hà Nội được 1 tuần vì dự thi cả khối A vào ĐH Phòng cháy chữa cháy. Mặc dù rất lo lắng nhưng cô Lan chia sẻ gia đình hoàn toàn không gây áp lức cho con, thậm chí những ngày gần thi cô khuyên con nên nghỉ ngơi thay vì cố gắng nhồi nhét kiến thức.

Còn Nguyễn Thị Thắm (Đan Phương, Hà Tây) đưa em đi thi cho biết: “Do bố mẹ bận công việc mà mình lại học tại Hà Nội nên cả nhà quyết định giao phó việc đưa em đi thi cho mình. Sáng nay hai chị em đi từ 4h30 và đến thẳng trường thi”.

Do cũng vừa dự thi đại học năm ngoái, nên Thắm cho biết dặn dò kỹ lưỡng em trước khi bước vào phòng thi, đặc biệt là không cho cầm điện thoại để tránh gặp những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tại ĐH KHXH & NV TP.HCM (Q.1), nhiều thí sinh cùng người nhà đã có mặt từ 6 giờ để làm thủ tục dự thi đại học đợt hai.
Việc kiểm tra, đảm bảo an toàn khá kĩ càng, các thí sinh phải trình đầy đủ giấy tờ dự thi mới được bảo vệ cho vô trường. Tất cả phụ huynh đều phải đứng ngoài cổng trường.

Cũng như Hà Nội, 8h làm thủ tục dự thi nhưng vẫn có nhiều thí sinh đến trễ. Bạn Hồ Hoàng Hữu Khoa, đến từ Bình Thuận cho biết: “Em đi trễ vì trọ gần trường thi nên hai mẹ con cũng thong thả, đợt trước em làm thủ tục thấy nhiều bạn đi trễ cũng không vấn đề gì, lên chủ yếu để đóng lệ phí thi”. Hữu Khoa thi vào khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH KHXH & NV TP.HCM.
Trong khi đó, từng lo lắng khi thấy con vẫn mang điện thoại vào phòng thi, cô Trần Thị Thủy, Đắc Lắk chia sẻ: “Thấy cháu mang điện thoại vào phòng

thi, tôi cứ lo mãi nhưng nghe mọi người nói hôm nay mang vào thì không sao nên mới hết lo. Giờ hai mẹ con tranh thủ về phòng trọ sớm để cho cháu nghỉ lấy sức mai thi”.

Hình ảnh các thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2:

đáp án đề thi đại học
Các thí sinh đăng ký thi tại ĐH Hà Nội làm thủ tục sáng nay.

 

đáp án đề thi đại học

Sĩ tử được sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.

 

đáp án đề thi đại học

Các thí sinh thi vào ĐH Sư Phạm Hà Nội 1 tỏ vẻ lo lắng và mệt mỏi.

 

đáp án đề thi đại học

Hầu hết các thí sinh đi xem số báo danh và phòng thi tại ĐH Hà Nội đều đến muộn.

 

đáp án đề thi đại học

Có những thí sinh 8h mới đến điểm thi này.

 

đáp án đề thi đại học

Thí sinh xem số báo danh và phòng thi.

 

đáp án đề thi đại học


Thí sinh bắt đầu nghe quy chế thi tại ĐH Hà Nội.


đáp án đề thi đại học

Bảo vệ kiểm tra kỹ, thí sinh phải mang đầy đủ giấy tờ dự thi mới được vào trường ĐH KHXH & NV TP.HCM.

 

đáp án đề thi đại học

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và thu tiền lệ phí thi.


Theo Newszing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sĩ tử quên giấy tờ, chống nạn làm thủ tục dự thi, thủ tục dự thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20