Sẽ xử lý "thí sinh quay clip" theo hướng giáo dục

(Tuyển sinh) Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng không quên đề nghị các tổng biên tập các báo chỉ đạo phóng viên đưa tin “một cách khách quan” sau khi có kết luận thanh tra và kết quả xử lý!

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

> Clip tiêu cực ở Bắc Giang: Không dung túng, phải xử lý nghiêm

>> Clip tiêu cực ở Bắc giang: Phải cải tiến việc thi cử

>>> Clip quay bài chống tiêu cực

Sẽ xử lý “thí sinh quay clip” theo hướng giáo dục

Tối 11-6, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các cơ quan báo chí về việc xem xét, xử lý sai phạm tại Hội đồng thi THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang. Công văn tiếp tục khẳng định về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Về những sai phạm tại Hội đồng thi THPT DL Đồi Ngô, Bộ GD-ĐT cho biết Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô có 12 phòng thi với 39 cán bộ, nhân viên, giám thị; 273 thí sinh dự thi. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã không cử làm nhiệm vụ chấm thi đối với các cán bộ, giáo viên tham gia hội đồng coi thi. Đồng thời tổ chức kiểm điểm đối với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng coi thi. Toàn bộ bài thi của các thí sinh tại hội đồng này cũng được chấm thanh tra.

Bộ GD-ĐT khẳng định qua xem xét ban đầu cho thấy trong quá trình tổ chức thi, một số cán bộ nhà trường và hội đồng thi đã vi phạm nghiêm trọng quy chế, để thí sinh quay cóp, nhìn bài của nhau và có dấu hiệu giải bài từ ngoài đưa vào. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị xem xét xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm theo pháp luật. Đối với các thí sinh liên quan, sở sẽ căn cứ vào các chứng cứ nêu trong các video clip và các chứng cứ phát hiện qua việc chấm thi để xử lý theo quy chế.

Đối với đối tượng tổ chức quay video và thí sinh có hành vi quay video, sở chưa làm việc trực tiếp mà đang chờ kết quả xác minh của Công an tỉnh Bắc Giang. Dự kiến, sẽ căn cứ quy chế và các yếu tố liên quan khác để xử lý theo hướng giáo dục, giúp học sinh nhận thức được sự đúng, sai trong hành vi của mình.

Trong công văn này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng không quên đề nghị các tổng biên tập các báo chỉ đạo phóng viên đưa tin “một cách khách quan” sau khi có kết luận thanh tra và kết quả xử lý!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ xử lý "thí sinh quay clip" theo hướng giáo dục, clip tiêu cực ở bắc giang, chống tiêu cực, quay clip, vi phạm quy chế, quy chế thi, hội đồng thi, bắc giang, đồi ngô

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Vip The
Tai wa nha van chua co diem? sao vay the ma nhan tin ma co diem ? co tin duoc k day??????????????????????
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: NLD)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng