Sẽ xây cầu treo cho học sinh bơi suối đến trường

(Giáo dục) Sau khi Báo NLĐO phản ánh thực trạng trên, lãnh đạo UBND huyện Minh Hoá đã phối hợp với Chính quyền xã Trọng Hóa cấp cho xã Trọng Hóa 3 chiếc thuyền và hàng trăm áo phao, trong đó bản Ông Tú được giao quản lý 1 chiếc thuyền và 110 áo phao.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình và Hội khuyến học tỉnh cho biết đã thống nhất phương án xây dựng cầu treo tại vùng núi Minh Hóa, nơi học sinh phải bơi suối để đến trường.

 

Tin liên quan:

Theo đó, tỉnh này sẽ giao Sở GTVT chịu trách nhiệm khảo sát để có dự toán cụ thể xây dựng cầu treo vượt suối.

 

Trước đây, NLĐO có bài "Xót xa nhìn trẻ bơi qua suối đến trường", phản ánh tình trạng nhiều học sinh ở bản Ông Tú nói riêng và một số bản khác ở xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa – Quảng Bình phải cởi áo quần, bỏ sách vở vào túi ni lon để bơi qua suối mỗi khi đến trường, thậm chí cả khi dòng nước suối mạnh đang chảy xiết.

se_xay_cau_cho_hoc_sinh_boi_qua_song

Hình ảnh học sinh bản Ông Tú bơi qua suối đến trường trước đây

Trong khi đó, Chính quyền địa phương không có kinh phí xây cầu.


Sau khi Báo NLĐO phản ánh thực trạng trên, lãnh đạo UBND huyện Minh Hoá đã phối hợp với Chính quyền xã Trọng Hóa cấp cho xã Trọng Hóa 3 chiếc thuyền và hàng trăm áo phao, trong đó bản Ông Tú được giao quản lý 1 chiếc thuyền và 110 áo phao.

 

Đồng thời, giao trách nhiệm cho trưởng bản lập một tổ chuyên trách chở học sinh, thầy cô giáo qua suối đến trường và nhu cầu qua lại của người dân.


Tuy nhiên, hiện nay, hằng ngày học sinh qua suối bằng thuyền giữa mùa mưa bão, nước dâng cao và chảy xiết vẫn đang hết sức nguy hiểm.

 

Hiện kinh phí xây dựng cầu giúp học sinh xã Trọng Hóa vượt suối đến trường đã nhận được nhiều tài trợ của một số cá nhân, tổ chức trong cả nước.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ xây cầu treo cho học sinh bơi suối đến trường, Sẽ xây cầu treo cho học sinh bơi suối đến trường, diem chuan, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016