Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013

Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013. Các câu hỏi của đề thi bám sát chương trình phổ thông. Đề thi phân loại tốt học sinh, đặc biệt là phân biệt khá và giỏi. Các em học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhẫm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Không nhiều thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi ĐH khối A, A1

Các chuyên gia cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Về đề thi tuyển sinh ĐH môn Toán đợt 1, TS Lê Thống Nhất đánh giá: Trước hết có thể thấy ngay, khi đọc đề xong với các em học sinh đã ôn tập kỹ kiến thức chỉ có 2 câu cần phải suy nghĩ đó là câu 3 và câu 6. Nếu bỏ 2 câu này để làm các câu còn lại với đường lối giải đã rõ thì các em cũng có thể được 8 điểm.

Phần Hình học (dù chọn Nâng cao hay Cơ bản) cũng chỉ có 3 câu với đường lối đã rõ, các phép tính toán không phức tạp nên các em có thể hoàn thành tốt.

Các câu hỏi của đề thi bám sát chương trình phổ thông. Đề thi phân loại tốt học sinh, đặc biệt là phân biệt khá và giỏi. Các em học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhẫm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm. Điểm 10 sẽ không nhiều với đề thi này.

Thầy Lại Tiến Minh đánh giá đề thi môn Toán năm nay không khó, dễ hơn năm ngoái nhưng có tính phân phối phổ điểm hợp lý, phân loại được lực học của thí sinh. Học sinh trung bình có thể làm từ 3 -4 điểm; học sinh khá 7 – 8 điểm, nhưng để đạt điểm 10 phải là học sinh xuất sắc môn Toán.

Ở câu 5, hình không gian (1 điểm), phần thể tích học sinh đều có thể làm được và phần khoảng cách (ý 2 của câu 5) dành cho học sinh giỏi. Và câu 6 giá trị lớn nhất nhỏ nhất phân hóa thí sinh.

Theo thầy Minh, đề thi năm nay mới ở chỗ đưa phần xác suất (chiếm 1 điểm) vào. Đây là phần nhiều học sinh không chú trọng. “Câu này không khó nhưng đây là kiến thức lớp 11, ít học sinh ôn nên nhiều em bất ngờ về câu này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ cần nắm được công thức cơ bản, không nhớ phần xác suất nhưng nếu viết được tổ hợp là được nửa điểm”.

Đánh giá chung, thầy Lại Tiến Minh cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất nhận xét về đề thi môn Toán

TS Lê Thống Nhất cho rằng nếu học sinh ôn tập kỹ có thể đạt 8 điểm Toán dễ dàng

Phần Hình học (dù chọn Nâng cao hay Cơ bản) cũng chỉ có 3 câu với đường lối đã rõ, các phép tính toán không phức tạp nên các em có thể hoàn thành tốt.

Phần Giải tích:

Câu 1 là cơ bản như đề thi tốt nghiệp, tuy nhiên khi làm câu 1b học sinh có thể thiếu trường hợp hàm số luôn nghịch biến.

Câu  4 là một loại tích phân quen thuộc tính bằng phương pháp tích phân từng phần với lưu ý  (1 -  1/x^2).dx = d( x + 1/x) = dv, u = lnx là xong.

>>  Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Tiến sĩ Lê Thống Nhất nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A

>> Hơn 193.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên

Theo Sohanews


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013, thi cử, đáp án đề thi, đáp án đề thi môn toán khối a, đáp án đề thi đại học 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM