Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013

Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013. Các câu hỏi của đề thi bám sát chương trình phổ thông. Đề thi phân loại tốt học sinh, đặc biệt là phân biệt khá và giỏi. Các em học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhẫm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Không nhiều thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi ĐH khối A, A1

Các chuyên gia cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Về đề thi tuyển sinh ĐH môn Toán đợt 1, TS Lê Thống Nhất đánh giá: Trước hết có thể thấy ngay, khi đọc đề xong với các em học sinh đã ôn tập kỹ kiến thức chỉ có 2 câu cần phải suy nghĩ đó là câu 3 và câu 6. Nếu bỏ 2 câu này để làm các câu còn lại với đường lối giải đã rõ thì các em cũng có thể được 8 điểm.

Phần Hình học (dù chọn Nâng cao hay Cơ bản) cũng chỉ có 3 câu với đường lối đã rõ, các phép tính toán không phức tạp nên các em có thể hoàn thành tốt.

Các câu hỏi của đề thi bám sát chương trình phổ thông. Đề thi phân loại tốt học sinh, đặc biệt là phân biệt khá và giỏi. Các em học sinh ôn tập kỹ và thao tác không nhẫm lẫn vẫn có thể đạt 8 điểm. Điểm 10 sẽ không nhiều với đề thi này.

Thầy Lại Tiến Minh đánh giá đề thi môn Toán năm nay không khó, dễ hơn năm ngoái nhưng có tính phân phối phổ điểm hợp lý, phân loại được lực học của thí sinh. Học sinh trung bình có thể làm từ 3 -4 điểm; học sinh khá 7 – 8 điểm, nhưng để đạt điểm 10 phải là học sinh xuất sắc môn Toán.

Ở câu 5, hình không gian (1 điểm), phần thể tích học sinh đều có thể làm được và phần khoảng cách (ý 2 của câu 5) dành cho học sinh giỏi. Và câu 6 giá trị lớn nhất nhỏ nhất phân hóa thí sinh.

Theo thầy Minh, đề thi năm nay mới ở chỗ đưa phần xác suất (chiếm 1 điểm) vào. Đây là phần nhiều học sinh không chú trọng. “Câu này không khó nhưng đây là kiến thức lớp 11, ít học sinh ôn nên nhiều em bất ngờ về câu này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ cần nắm được công thức cơ bản, không nhớ phần xác suất nhưng nếu viết được tổ hợp là được nửa điểm”.

Đánh giá chung, thầy Lại Tiến Minh cho rằng, thí sinh chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản, bình tĩnh làm bài là có thể đạt điểm 7 – 8 điểm trở lên.

Tiến sĩ Lê Thống Nhất nhận xét về đề thi môn Toán

TS Lê Thống Nhất cho rằng nếu học sinh ôn tập kỹ có thể đạt 8 điểm Toán dễ dàng

Phần Hình học (dù chọn Nâng cao hay Cơ bản) cũng chỉ có 3 câu với đường lối đã rõ, các phép tính toán không phức tạp nên các em có thể hoàn thành tốt.

Phần Giải tích:

Câu 1 là cơ bản như đề thi tốt nghiệp, tuy nhiên khi làm câu 1b học sinh có thể thiếu trường hợp hàm số luôn nghịch biến.

Câu  4 là một loại tích phân quen thuộc tính bằng phương pháp tích phân từng phần với lưu ý  (1 -  1/x^2).dx = d( x + 1/x) = dv, u = lnx là xong.

>>  Nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Tiến sĩ Lê Thống Nhất nhận xét về đề thi đại học môn Toán khối A

>> Hơn 193.000 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu tiên

Theo Sohanews


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ không có nhiều điểm 10 môn Toán khối A năm 2013, thi cử, đáp án đề thi, đáp án đề thi môn toán khối a, đáp án đề thi đại học 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand