Sẽ công bố điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013 trong hôm nay

Sẽ công bố điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013 trong sáng nay: Với phổ điểm đẹp và điểm chuẩn dự kiến của nhiều trường tăng cao như năm nay, không ít chuyên gia tuyển sinh nhận định điểm sàn sẽ cao hơn năm trước. Theo tiết lộ của một chuyên gia ở Bộ GD&ĐT, năm nay bộ sẽ công bố rộng rãi phổ điểm từng môn, phổ điểm 3 môn/khối

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Chúng tôi sẽ cập nhật điểm sàn đại học năm 2013, điểm sàn cao đẳng 2013 tại đây

Sáng nay (8/8), Bộ GD&ĐT quyết định mức điểm sàn Đại học, Cao đẳng

Hội đồng điểm sàn quốc gia sẽ họp từ 8h sáng nay, chúng tôi sẽ cập nhật mức điểm sàn các khối thi nhanh nhất tới độc giả. Trước đó, với phổ điểm thi đẹp như năm nay ở các trường đại học, cao đẳng, điểm sàn dự kiến sẽ tăng ở nhiều khối. Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục  (Bộ GD&ĐT) cho biết, các phương án điểm sàn sẽ được tính toán dựa trên kết quả thống kê, phân tích dữ liệu điểm thi năm 2013.

Các nguyên tắc được đưa ra là bảo đảm chất lượng đầu vào, cơ cấu vùng miền, cơ cấu xã hội nhưng cũng bảo đảm nguồn tuyển tối ưu cho các trường, đáp ứng yêu cầu thí sinh thí sinh có đủ năng lực theo học đại học, cao đẳng.

Ảnh mang tính chất minh họa.


Không ít chuyên gia nhận định điểm sàn sẽ cao hơn năm trước

Với phổ điểm đẹp và điểm chuẩn dự kiến của nhiều trường tăng cao như năm nay, không ít chuyên gia tuyển sinh nhận định điểm sàn sẽ cao hơn năm trước. Theo tiết lộ của một chuyên gia ở Bộ GD&ĐT, năm nay bộ sẽ công bố rộng rãi phổ điểm từng môn, phổ điểm 3 môn/khối để đảm bảo cho các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập có đủ nguồn tuyển.

Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2013 khoảng 605.000/1,3 triệu thí sinh dự thi. Điểm sàn sẽ được đưa ra ở mức sao cho số thí sinh trúng tuyển vượt tổng chỉ tiêu 1,5 lần để tạo nguồn tuyển cho các trường, đặc biệt là trường ở địa phương, trường khối ngoài công lập.

Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn trao quyền tự chủ cho các trường về xét tuyển nhưng rút ngắn thời gian và quy định xét tuyển cho từng đợt. Trên cơ sở điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc xét tuyển. Các trường thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 30/10 hằng năm.

Theo tác giả Xuân Trung - Báo giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ công bố điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013 trong hôm nay, điểm sàn, điểm sàn đại học, tra cứu điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM