Sẽ có phòng thi chỉ có một thí sinh dự thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia đang được các địa phương cũng như các trường hoàn tất công tác chuẩn bị. Phương án tổ chức các môn thi đã được lên kế hoạch chi tiết và sẽ có những phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh.

Điểm thi tốt nghiệp 2015 -> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 -> Điểm thi đại học 2015

Tuyển sinh 2015: Vất vả với điểm thi phải tổ chức cả 8 môn

Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo - Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại Học viện là trên 12.500 thí sinh thuộc 2 huyện Gia Lâm, Long Biên của Hà Nội và thí sinh của tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Tính theo môn thi, môn Ngữ Văn có 11.329 thí sinh, Toán có 12.109 thí sinh, tiếng Anh có 10.974 thí sinh, Vật lý có 8.273 thí sinh, Địa lý có 3.516 thí sinh, Hóa học có 6.853 thí sinh, Lịch sử có 1.173 thí sinh, Sinh học có 2.475 thí sinh, tiếng Trung có 4 thí sinh, tiếng Đức có 1 thí sinh và tiếng Nhật 1 thí sinh.

Trường có 25 điểm thi, trong đó có 6 điểm trong Học viện và 19 điểm ở ngoài. 25 điểm thi này có 2 điểm thi tổ chức thi tất cả 8 môn và đều bố trí trong khuôn viên Học viện. So với những năm trước, số lượng thí sinh dự thi năm nay tại Học viện Nông nghiệp chỉ bằng 1/3 - 1/4.


Sẽ có phòng thi chỉ có một thí sinh dự thi THPT quốc gia

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đang được hoàn tất

Ông Nguyễn Minh Tiến cũng cho biết, để tiện cho thí sinh và công tác tổ chức thi, thí sinh vẫn được đánh số báo danh theo thứ tự a, b,c… nhưng tại các điểm thi và phòng thi sẽ sắp xếp theo môn thi mà thí sinh đã lựa chọn.  Vì vậy, trong cùng một phòng thi, các số báo danh sẽ không liên tiếp và tên thí sinh cũng không theo a, b, c. Học viện cũng bố trí chỗ ở trong ký túc xá cho các thí sinh dự thi nếu có nhu cầu.

Còn tại cụm thi ĐH Tân Trào, Tuyên Quang, TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, có tổng số 6.660 thí sinh dự thi tại trường. Trong đó, Tuyên Quang: 4.164; Hà Giang: 2.489; Thái Nguyên: 4; Vĩnh Phúc:  1; khác: 2. Trường có 12 điểm thi, 240 phòng thi.

Tại các điểm thi, trường cũng đã bố trí chỗ trọ cho thí sinh. Trong tổng số hơn 6.000 thí sinh dự thi có 5.030 thí sinh có nhu cầu ở trọ. Các điểm thi của trường đáp ứng được 5.275 chỗ trọ cho thí sinh. Trong đó, khu ký túc xá Tân Trào và Xuân Huy có 1.000 chỗ trọ miễn phí. Các điểm thi khác chỗ thuê trọ từ 50.000-100.000 đồng/người/ngày.

Trường cũng giao cho Đoàn thanh niên trường Đại học Tân Trào chủ trì, phối hợp với Thành đoàn, Tỉnh đoàn Tuyên Quang xây dựng Kế hoạch “Tiếp sức mùa thi”, lên phương án bố trí lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tại các điểm nút giao thông và các điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở đảm bảo thuận lợi, an toàn cho thí sinh và người nhà  trong suốt thời gian thi; tổ chức trông xe miễn phí cho thí sinh tại điểm thi.

Nhiều thí sinh phải di chuyển xa

Lãnh đạo các Sở GD-ĐT Tuyên Quang và Lai Châu cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các sở chuẩn bị hoàn tất, tuy nhiên, cả 2 tỉnh đều có thí sinh phải di chuyển xa từ 40-50km. Ông Hoàng Văn Thinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Tuyên Quang cho biết, toàn tỉnh Tuyên Quang có 10 điểm thi với 173 phòng thi; số lượng thí sinh đăng ký cụm thi địa phương là 4.054 (49,32% tổng số ĐKDT), trong đó có 49 thí sinh tự do.

Tại Hà Nội, trả lời báo chí, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, về công tác chuẩn bị nhân sự, Sở yêu cầu tất cả các trường, trong thời gian từ cuối tháng 6, đầu tháng 7, không tổ chức cho giáo viên đi tham quan hay nghỉ hè để sẵn sàng làm nhiệm vụ coi thi khi được điều động.

Về cơ sở vật chất, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu lãnh đạo các truờng THPT, lãnh đạo phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã phải có sự phối hợp hết sức trách nhiệm khi đuợc trưng dụng cơ sở vật chất để tổ chức điểm thi.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2015, Hà Nội có trên 70.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác in và phát giấy báo dự thi cho thí sinh tại các trường THPT trên toàn thành phố.

5 trên 6 trường THCS Hà Nội công bố danh sách trúng tuyển lớp 6

Đến hết ngày 22-6, 5 trên tổng số 6 trường ở Hà Nội phải xét tuyển học sinh lớp 6 toàn thành phố bằng điểm bậc tiểu học cộng điểm khuyến khích… đã công bố danh sách trúng tuyển.

Trong đó, chỉ có trường Lương Thế Vinh muốn đưa thêm biện pháp bốc thăm trước lượng hồ sơ đạt điểm tuyệt đối 100 điểm nhiều hơn chỉ tiêu. Tuy nhiên, trường này đã quyết định gọi nhập học tất cả học sinh đạt điểm tuyệt đối để đề phòng trường hợp rút hồ sơ chuyển trường.

Hiện chỉ còn trường Hà Nội - Amsterdam là chưa công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 và dự kiến đến ngày mai 24-6 mới công bố.

Theo An ninh Thủ đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/se-co-phong-thi-chi-co-mot-thi-sinh-du-thi-thpt-quoc-gia/617580.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ có phòng thi chỉ có một thí sinh dự thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp 2015, kỳ thi THPT quốc gia, thithptquocgia, thi THPT quoc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM