Sẽ có nhiều phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Theo góp ý của nhiều trường ĐH, CĐ, nhiều khả năng Bộ GD-ĐT sẽ không quy định cứng nhắc phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển mà cho phép các trường vận dụng linh hoạt quy chế để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Sẽ có nhiều phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Sau 20 ngày Bộ đưa lên mạng Dự thảo Thông tư bổ sung, sửa đổi một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, đã có những ý kiến phản hồi nhằm hoàn thiện dự thảo. Theo thông tin từ các trường, dự thảo phiên bản gần đây nhất từ Bộ cho thấy có một số sửa đổi phù hợp với thực tế.
Chẳng hạn, liên quan tới khâu tổ chức xét tuyển, nhiều khả năng những trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ được linh hoạt trong việc công bố phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển.
Như vậy, về cơ bản, thí sinh sẽ nộp đăng ký dự thi và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển phù hợp với điều kiện thực tế của trường nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.
Đặc biệt, dự thảo mới nhất quy định nếu xét tuyển theo nhóm trường, mỗi nhóm cần xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu của quy chế mà Bộ ban hành. Được biết, các quy định cụ thể liên quan tới phương thức xét tuyển theo nhóm trường, sau khi thông tư sửa đổi bổ sung quy chế được ban hành, Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể, chi tiết.
Về thời hạn thí sinh nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi) cho trường có nguyện vọng học, ban đầu, Bộ để các trường tự đưa ra thời hạn, tuy nhiên nhiều trường đề nghị Bộ đưa ra quy định để các trường thống nhất thực hiện theo mỗi đợt xét tuyển.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/se-co-nhieu-phuong-thuc-dang-ky-xet-tuyen-dh-cd-676176.html


Xem thêm các thông tin về tuyển sinh năm 2016, xem điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ có nhiều phương thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, tuyển sinh 2016, quy chế tuyển sinh ĐH CĐ, Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp, phương thức đăng ký xét tuyển, đề án tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM