Sẽ bố trí thi cách ly nếu thí sinh có dấu hiệu bị bệnh truyền nhiễm

Mặc dù ngày mai, 1/7, các thí sinh mới chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, nhưng hôm nay, các hội đồng thi đã ghi nhận một số trường hợp thí sinh bị ốm không thể dự thi.
Sẽ bố trí thi cách ly nếu thí sinh có dấu hiệu bị bệnh truyền nhiễm
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Đại học Bách khoa Hà Nội (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Hội đồng thi Đại học Thủy lợi, ông Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, sáng nay đã có một số phụ huynh đến báo việc thí sinh bị ốm. Hội đồng thi đã hướng dẫn phụ huynh làm các thủ tục cần thiết và điều kiện để xét miễn thi tốt nghiệp cho thí sinh.

Tương tự, tại cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội cũng ghi nhận trường hợp thí sinh bị sốt xuất huyết, đau ruột thừa.

Theo quy định các thí sinh bị ốm không thể dự thi trong vòng 10 ngày tính đến ngày dự thi sẽ phải có giấy xác nhận của bệnh viện, có học lực và hạnh kiểm loại khá mới được xét đặc cách tốt nghiệp.

Tuy được xét đặc cách tốt nghiệp nhưng thí sinh sẽ bị lỡ cơ hội xét tuyển vào đại học.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa, nếu thí sinh bị sốt nhưng vẫn có thể dự thi, trường sẽ tạo điều kiện hết sức cho các em. Trong trường hợp cần thiết, trường có thể cách ly thí sinh bằng việc cho ngồi bàn cuối cùng để tránh bị lây lan cho các thí sinh khác.

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, nếu thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, có thể được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông.

Điều kiện để được xét đặc cách là thí sinh phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Hồ sơ xét đặc cách gồm hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt). Thí sinh phải có biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh cũng được xét đặc cách nếu bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại.

Điều kiện để xét đặc cách là thí sinh phải có điểm bài thi của những môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại học lực ở lớp 12 đạt từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ xin xét đặc cách gồm đơn đề nghị của thí sinh và hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Chậm nhất là 7 ngày, sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia , thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở giáo dục và đào tạo.

Theo TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/se-bo-tri-thi-cach-ly-neu-thi-sinh-co-dau-hieu-bi-benh-truyen-nhiem/330374.vnp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ bố trí thi cách ly nếu thí sinh có dấu hiệu bị bệnh truyền nhiễm, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, thi thpt quoc gia, thithptquocgia, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM