Sẽ áp dụng thi đánh giá năng lực vào các mục đích khác

Ngày 15.5, trao đổi với báo chí sau khi kết thúc ca thi cuối cùng đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết thí sinh đạt điểm tuyệt đối (80/80) bài thi ngoại ngữ là Nguyễn Viết Vũ, học sinh Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Sẽ áp dụng thi đánh giá năng lực vào các mục đích khácThí sinh làm bài thi trên máy tính. ẢNH: NGỌC THẮNG

Sẽ áp dụng thi đánh giá năng lực vào các mục đích khác

Với bài thi đánh giá năng lực chung, do chưa có thống kê đầy đủ nên mới chỉ xác định được thí sinh làm bài tốt nhất đến thời điểm này đạt 124/140 điểm. Tỷ lệ thí sinh dự thi ở 2 bài thi đều ở mức trên 97%. Thí sinh đạt điểm trung bình trở lên với bài thi ngoại ngữ đạt 75,3%, bài thi đánh giá năng lực chung (khu vực ngoài Hà Nội) là 65,5%.
Dù thí sinh biết kết quả ngay sau khi thi nhưng kết quả chính thức sẽ được ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo trước ngày 30.5.
Theo ông Sơn, dù số lượng thí sinh đông gấp rưỡi cùng kỳ năm ngoái nhưng chỉ có 79 trường hợp (trong tổng số gần 67.000 lượt thí sinh dự thi) phải chuyển ca thi, bao gồm cả những trường hợp chuyển ca vì lý do chủ quan của thí sinh. Vì thế, sắp tới ĐH này sẽ tiếp tục đẩy phương thức thi theo hướng chuyên nghiệp và thường xuyên, tiến tới việc tổ chức thi nhiều đợt và thường xuyên trong năm, với số lượng thí sinh dự thi cũng như đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi ngày càng gia tăng.
ĐH này cũng sẽ hoàn thiện bộ đề về số lượng và các yêu cầu kỹ thuật, gia tăng những câu kiểm tra về hiểu biết thực tế và tính tích hợp. Không chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, ĐH Quốc gia Hà Nội dự tính sẽ áp dụng mô hình đánh giá này cho một số mục đích khác như thi tuyển sinh vào THPT, thi học giỏi, các kỳ thi Olympic và các mục tiêu đo lường khác.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/se-ap-dung-thi-danh-gia-nang-luc-vao-cac-muc-dich-khac-703006.html


Đọc thêm các tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ áp dụng thi đánh giá năng lực vào các mục đích khác, kỳ thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển đại học, tuyển sinh 2016, bài thi đánh giá năng lực chung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand