Rót 6 tỷ đi học, thạc sĩ về hưởng lương 4 triệu: Quá phí?

"Kính phí đào tạo một thạc sĩ ngành CNVT tại Nhật Bản mất khoảng 6 tỉ đồng nhưng về nước với cơ chế lương nhà nước chỉ mấy triệu đồng thì có phải phung phí không?", ông Phạm Anh Tuấn, giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam chia sẻ.

Học viện Khoa học Xã hội đào tạo đến 350 tiến sĩ một năm

GS.TS Võ Khánh Vinh, Giám đốc Học viện Khoa học Xã hội khẳng định như vậy liên quan thông tin "lò sản xuất tiến sĩ" đang xôn xao mạng xã hội.

Đào tạo tiến sĩ: Có "danh sư" mới "xuất cao đồ"

Nâng cao yêu cầu với chính những người hướng dẫn, tuyển sinh tiến sĩ gắn với các đề tài nghiên cứu mà người hướng dẫn tham gia hoặc chủ trì để có thể trả lương cho nghiên cứu sinh (NCS) được coi là những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ Việt Nam.

Đại học Yazd cung cấp học bổng sau đại học 2017 - 2018

Đại học Yazd đang tìm kiếm ứng viên học bổng Cử nhân / Thạc sỹ / Tiến sĩ tại Iran. Các suất học bổng này dành cho các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới.

ĐH Tomas Bata (CH SÉC) cung cấp học bổng Thạc sĩ- Tiến sĩ

Học bổng Thạc sĩ- Tiến sĩ tại Trường ĐH Tomas Bata CH SÉC cung cấp cho các ứng viên ngành kinh tế và kỹ thuật.

Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ

Mặc dù đã bước đi lụm khụm nhưng cụ Raj Kumar Vaishya, 97 tuổi, ở Ấn Độ vẫn quyết học để lấy cho được tấm bằng thạc sĩ kinh tế. Bất chấp tuổi cao, cụ đã ngồi suốt 3 giờ đồng hồ làm bài thi và viết hơn 20 trang giấy.

Học một chương trình, hai bằng thạc sĩ

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Viện quốc tế ISS thuộc ĐH Erasmus (Hà Lan) đã ký kết triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ bằng đôi.

Trường ĐH Việt Nhật tiếp tục tuyển sinh hệ đào tạo thạc sĩ

Mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc tế Việt Nhật tại Hà Nội tiếp tục tuyển sinh hệ đào tạo thạc sĩ, tập trung các ngành công nghệ kỹ thuật cao và khoa học liên ngành.

4 lời khuyên cho những người muốn học thạc sĩ

Ngày càng nhiều cử nhân chọn cách học lên thạc sĩ. Họ hy vọng bằng cấp mới sẽ giúp phát triển sự nghiệp tốt hơn. Nhưng để học lên thì cần cân nhắc một số yếu tố, nhằm đảm bảo quá trình học tập được hiệu quả.

Đại học Rmit cung cấp học bổng dành cho tiến sĩ 2017

RMIT Việt Nam mở học bổng cho ba Chương trình Tiến sĩ, mỗi chương trình có một số lĩnh vực nghiên cứu chuyên biệt.

Đại học Harvard cung cấp học bổng năm 2017

Chương trình học bổng của Đại học Harvard được cung cấp cho các ứng viên sau đại học. Hạn chót vào 10/2017

Du học bậc tiến sĩ cùng học bổng từ Đại học Nam Úc

Trường Đại học Nam Úc đang cung cấp các suất học bổng của Hiệu trưởng và Tổng thống dành cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế để học tập tại Úc.


Tiến sĩ đi học khởi nghiệp

Những ngày cuối năm, công việc tại các trường, công ty cũng tất bật, thế nhưng những tiến sĩ, trưởng khoa, những vị giám đốc vẫn dành thời gian để đi học khởi nghiệp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: