Sắp công bố danh sách các trường tuyển sinh riêng trong năm 2014

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, chậm nhất đến ngày 10/3/2014, thời điểm các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, Bộ sẽ công bố các đề án đáp ứng được yêu cầu và có thể áp dụng trong năm 2014.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

50 trường đại học, cao đẳng trình đề án tuyển sinh riêng

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, Bộ đã nhận được đề án xin tuyển sinh riêng của 50 trường đại học, cao đẳng. Trong số này có cả các trường lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thái Nguyên…

Các trường văn hóa nghệ thuật đề xuất xét tuyển môn văn hóa theo học bạ, thi tuyển môn năng khiếu. Các trường đại học công lập đều thi theo kỳ thi chung ở đa số các ngành, chỉ thí điểm tuyển sinh riêng ở các ngành năng khiếu, ngành chất lượng cao và các ngành khó tuyển.

Sắp công bố danh sách các trường tuyển sinh riêng trong năm 2014

Sắp công bố danh sách các trường tuyển sinh riêng trong năm 2014

Theo đó, ngành năng khiếu đề xét tuyển môn văn hóa theo học bạ và thi tuyển môn năng khiếu. Ngành chất lượng cao thi theo kỳ thi chung, tổ chức thi bổ sung tại trường. Các ngành khó tuyển sẽ xét kết quả trung học phổ thông với ngưỡng tối thiểu của điểm thi trung bình là 5,5 hoặc 6 điểm. Một số trường như đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Hà Nội đều dựa vào kỳ thi chung nhưng có các điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển (Đại học Bách khoa Hà Nội bổ sung sơ tuyển, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh nội dung thi năng khiếu.)

Các trường ngoài công lập chủ yếu thực hiện hình thức xét tuyển với các tiêu chí kết hợp như kết quả thi tốt nghiệp, học bạ, kết quả thi đại học ba chung… Trong số 50 trường này đã có 20 trường có đề án bám sát yêu cầu của Bộ, các phương án tuyển sinh đưa ra đều kèm theo ngưỡng chất lượng tối thiểu và được Bộ đưa lên mạng internet lấy ý kiến góp ý.

Có 10 trường khối văn hóa nghệ thuật đã tuyển sinh riêng năm 2013 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn đề nghị tiếp tục được thi riêng với một số điều chỉnh. Còn lại 18 đề án của 18 trường đang được Bộ xem xét. Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, chậm nhất đến ngày 10/3/2014, thời điểm các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, Bộ sẽ công bố các đề án đáp ứng được yêu cầu và có thể áp dụng trong năm 2014.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sắp công bố danh sách các trường tuyển sinh riêng trong năm 2014, tuyển sinh riêng, đề án tuyển sinh riêng, thông tin tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

bọ GD ĐT công bố quá chậm
đáng lẽ phải có lộ trình sớn và công bố tước 20/2 để học sinh và ph còn lên phương án thi có lợi nhất cho các cháu, công bố chậm như vậy như chơi trò ú tim
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM