Sáng nay thí sinh dự thi đại học đợt 1 làm bài môn cuối

Sáng nay (5/7), 592.940 thí sinh khối A, A1 và V tiếp tục đến các hội đồng để làm bài thi môn cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.Theo đó, thí sinh khối A sẽ thi môn Hóa học, khối A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ) thi môn Ngoại ngữ với thời gian là 90 phút theo hình thức trắc nghiệm

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Sắp công bố đáp án đại học môn Hoá khối A, Tiếng anh A1

Kênh Tuyến Sinh sẽ gửi đến bạn đọc gợi ý đáp án đề thi môn Hoá khối A năm 2014 và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh khối A1 tại đây ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi chính thức.

Hôm nay, thí sinh thi đại học môn thi cuối đợt 1

Theo đó, thí sinh khối A thi Hóa học, khối A1 thi Ngoại ngữ và khối V thi Vẽ đến hết ngày 11/7.

Sáng nay (5/7), 592.940 thí sinh khối A, A1 và V tiếp tục đến các hội đồng để làm bài thi môn cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014.Theo đó, thí sinh khối A sẽ thi môn Hóa học, khối A1 (Toán, Lý, Ngoại ngữ) thi môn Ngoại ngữ với thời gian là 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Thí sinh thi khối V, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm nay là năm thứ 3 tổ chức thi khối A1 nên sẽ không bất ngờ với nhiều thí sinh. Đề thi Ngoại ngữ khối A1 không khó như đề thi khối D.Tuy nhiên, theo quy chế đổi mới thi cử năm 2014, đề thi Ngoại ngữ có sự thay đổi căn bản như ngoài phần thi trắc nghiệm, sẽ có thêm phần thi viết Tự luận. Việc đổi mới đề thi Ngoại ngữ là nhằm hướng tới việc dạy và học môn học này ngày càng thực chất, hiệu quả hơn.

Hôm nay, thí sinh thi đại học môn thi cuối đợt 1

Hôm nay, thí sinh thi đại học môn thi cuối đợt 1

Theo ông Mai Văn Trinh, hiện nay, việc giảng dạy, học tập Ngoại ngữ ở các địa phương còn có sự chênh lệch. Học sinh học tập môn này còn rất thụ động, chưa có được những kỹ năng giao tiếp đạt theo tiêu chuẩn đề ra.

Môn Ngoại ngữ lại là ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng trong quá trình Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới và đào tạo ra những “công dân toàn cầu”. Đặc biệt, năm 2015, Việt Nam gia nhập Cộng đồng ASEAN nên sẽ có sự dịch chuyển, cạnh tranh việc làm giữa lao động trong nước và nhiều nước trên thế giới.

Vì vậy, sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ hướng tới để Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong chương trình học tới lớp 12. Việc giảng dạy, học tập môn học này sẽ khác so với hiện nay, để sao cho học sinh, sinh viên không chỉ có thể giao tiếp tốt mà còn có thể sử dụng làm ngôn ngữ trong mọi công việc, lao động và hội nhập với khu vực cũng như thế giới.

Ngoài việc đổi mới cách dạy và học Ngoại ngữ, đề thi môn học này ở kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH, CĐ sẽ có sự thay đổi căn bản để đáp ứng các yêu cầu trên

Theo VOV, http://vov.vn/xa-hoi/sang-nay-thi-sinh-du-thi-dai-hoc-dot-1-lam-bai-mon-cuoi-cung-336724.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sáng nay thí sinh dự thi đại học đợt 1 làm bài môn cuối, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20