"Sạn" trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014: cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa cập nhập..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 21-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) đã gửi công văn đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ điều chỉnh thông tin không chính xác về trường trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (gọi tắt là Những điều cần biết) do Nhà xuất bản Giáo Dục VN phát hành.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng nhà trường, quyển Những điều cần biết ghi: Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - mã tuyển sinh QSQ, nằm trong danh sách 132 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT là không chính xác. “Chúng tôi thật sự bất ngờ với thông tin này vì trong khi nhà trường gửi thông tin cho Bộ GD-ĐT đã ghi rất rõ là trường có tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD-ĐT” - ông Phong khẳng định.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa được cập nhật. Những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành của nhiều trường vẫn bị bỏ trống. Các trường có đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt cũng chưa được thông tin đầy đủ, chính xác... Theo các chuyên gia, dù trong lời nói đầu Nhà xuất bản Giáo Dục VN đã ghi “Các thông tin này được cập nhật đến ngày 6-3-2014 do các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ cung cấp và chịu trách nhiệm”, nhưng không phải vì thế mà quyển tài liệu này được quyền có nhiều thông tin không chính xác vì đây là cuốn tài liệu quan trọng phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và là tài liệu tham khảo chính thức của thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Sạn" trong Những điều cần biết 2014, Những điều cần biết 2014, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM