"Sạn" trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014: cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa cập nhập..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 21-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) đã gửi công văn đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ điều chỉnh thông tin không chính xác về trường trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (gọi tắt là Những điều cần biết) do Nhà xuất bản Giáo Dục VN phát hành.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng nhà trường, quyển Những điều cần biết ghi: Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - mã tuyển sinh QSQ, nằm trong danh sách 132 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT là không chính xác. “Chúng tôi thật sự bất ngờ với thông tin này vì trong khi nhà trường gửi thông tin cho Bộ GD-ĐT đã ghi rất rõ là trường có tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD-ĐT” - ông Phong khẳng định.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa được cập nhật. Những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành của nhiều trường vẫn bị bỏ trống. Các trường có đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt cũng chưa được thông tin đầy đủ, chính xác... Theo các chuyên gia, dù trong lời nói đầu Nhà xuất bản Giáo Dục VN đã ghi “Các thông tin này được cập nhật đến ngày 6-3-2014 do các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ cung cấp và chịu trách nhiệm”, nhưng không phải vì thế mà quyển tài liệu này được quyền có nhiều thông tin không chính xác vì đây là cuốn tài liệu quan trọng phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và là tài liệu tham khảo chính thức của thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Sạn" trong Những điều cần biết 2014, Những điều cần biết 2014, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng