"Sạn" trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014: cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa cập nhập..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ngày 21-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) đã gửi công văn đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ điều chỉnh thông tin không chính xác về trường trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (gọi tắt là Những điều cần biết) do Nhà xuất bản Giáo Dục VN phát hành.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng nhà trường, quyển Những điều cần biết ghi: Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - mã tuyển sinh QSQ, nằm trong danh sách 132 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT là không chính xác. “Chúng tôi thật sự bất ngờ với thông tin này vì trong khi nhà trường gửi thông tin cho Bộ GD-ĐT đã ghi rất rõ là trường có tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD-ĐT” - ông Phong khẳng định.

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Phát hiện nhiều lỗi sai trong Những điều cần biết 2014

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa được cập nhật. Những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành của nhiều trường vẫn bị bỏ trống. Các trường có đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt cũng chưa được thông tin đầy đủ, chính xác... Theo các chuyên gia, dù trong lời nói đầu Nhà xuất bản Giáo Dục VN đã ghi “Các thông tin này được cập nhật đến ngày 6-3-2014 do các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ cung cấp và chịu trách nhiệm”, nhưng không phải vì thế mà quyển tài liệu này được quyền có nhiều thông tin không chính xác vì đây là cuốn tài liệu quan trọng phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và là tài liệu tham khảo chính thức của thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Sạn" trong Những điều cần biết 2014, Những điều cần biết 2014, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand