Săn học bổng du học có dễ

Chuẩn bị càng sớm, cơ hội săn được học bổng càng cao. Cô Trần Phương Hoa, chuyên viên tư vấn của Viện Giáo dục quốc tế - IIE, cho hay, hiện có rất nhiều suất học bổng du học Hoa Kỳ hấp dẫn như học bổng toàn phần gồm chi phí học tập, đi lại, ăn ở hoặc

Cô Hoa nói thêm: "Ngoài ra, còn có rất nhiều học bổng du học Hoa Kỳ khác do các trường cấp với giá trị khác nhau. Không có một đầu mối thật sự để tổng hợp toàn bộ thông tin về học bổng của nước này. Vì vậy, học sinh nên tham gia các diễn đàn do các cựu học sinh tổ chức. Đây là nơi chia sẻ hữu hiệu những thông tin mới nhất về học bổng có thể có”. 

Nguồn học bổng cho Du học sinh:

Học sinh cũng có thể tìm thông tin về các chương trình học bổng du học Hoa Kỳ tại một số trang web khác. Chẳng hạn trang http://www.scholarshipexperts.com cung cấp danh sách của những học bổng khác nhau từ một số địa phương, tiểu bang hoặc học bổng của quốc gia hay một số học bổng đặc biệt của các trường. 
Nguồn học bổng cũng khá dồi dào ở một số địa chỉ khác như:
http://www.collegescholarships.com, http://www.finaid.org,http://www.internationalscholarships.com 
Một số trang web cũng hữu ích không kém như trang của Viện Giáo dục quốc tế: 
http://www.iie.org, Quĩ Giáo dục Việt Nam: http://home.vef.gov 
Học bổng du học Úc

Cô Trần Thu Hương, phó giám đốc Cơ quan Giáo dục quốc tế Úc, cho biết: "Tháng 4/2007, Chính phủ Úc đã khởi động chương trình học bổng du học Úc để tuyển ứng viên cho năm học 2008. 
Chương trình này bao gồm ba loại học bổng: Endeavour, ADS (học bổng phát triển Úc) và ALA (học bổng năng lực lãnh đạo Úc), phần lớn dành cho bậc học sau đại học và trao đổi học thuật. 
Riêng chương trình Endeavour có học bổng dành cho đào tạo nghề. Học sinh có thể tìm hiểu thông tin tại trang web:
http://www.australianscholarships.gov.au 

Cô Hương khuyên: "Nếu có ý định tìm một suất học bổng học đại học, học sinh nên theo dõi các chương trình học bổng riêng của từng trường. Một trong những cách cập nhật thông tin về học bổng của các trường là truy cập địa chỉ: 
http://www.studyinaustralia.gov.au, rồi đánh từ khóa "scholarship" vào phần search". 

Học bổng du học Anh:

Đối với du học Anh, học sinh có thể tìm kiếm thông tin về các chương trình học bổng của các trường dành cho học sinh Việt Nam tạihttp://www.educationuk-vietnam.org 
Hội đồng Anh Việt Nam (British Council) cũng quản lý nhiều chương trình học bổng, trong đó bao gồm British Chevening Scholarships và một số chương trình khác như BP-Leeds-FCO Chevening Scholarships, Chevening-University of Strathclyde-Vodaphone Scholarships... 
Những học bổng này thường do Chính phủ Anh kết hợp với các trường đại học và một số tổ chức khác tài trợ. 

Liên lạc trực tiếp 

Trong trường hợp có ý định tìm một suất du học Canada, trang
webhttp://www.scholarshipsincanada.com là một địa chỉ tìm kiếm khá bổ ích. Với nhiều liên kết, trang web này giúp học sinh tìm được những học bổng phù hợp cùng nhiều thông tin liên quan khác như bảng xếp hạng trường, cho vay tài chính… Ngoài ra, trang http://www.studyincanada.com cũng là một lựa chọn thú vị. 
Cô Nguyễn Ngọc Đông Nghi, chuyên viên tư vấn Trung tâm Giáo dục Canada - CEC, chia sẻ: "Các trường đại học tại Canada thường không cấp học bổng nhỏ. Khi đã cấp học bổng, các trường sẽ cấp học bổng toàn phần". Những ngành như khoa học, toán, công nghệ thông tin, viễn thông, nông nghiệp… có cơ hội xin học bổng khá cao. Tuy nhiên, học sinh cần chú ý thông tin về học bổng của các trường không được đưa lên nhiều. 
"Tìm hiểu trực tiếp thông tin tại từng trường và thông qua những người làm việc tại trường đó là cách "săn" học bổng hữu hiệu nhất" - cô Nghi cho biết thêm. 
Còn có nhiều địa chỉ khác mà học sinh có thể quan tâm trên đường "săn" học bổng của mình. Chẳng hạn, trang 
http://www.fastweb.com tổng hợp hàng trăm ngành trị giá hàng tỉ USD của khoảng 4.000 trường đại học khắp thế giới. Những trang khác như http://www.scholarships.com cũng được đánh giá là sẽ hỗ trợ không nhỏ cho học sinh trên đường săn tìm học bổng.

Theo Atlantic
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Săn học bổng du học có dễ,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20