Săn học bổng bằng mọi thông tin, mọi mối quan hệ

Tốt nghiệp phổ thông xong, em thi đậu đại học và đã có giấy báo nhập học, nhưng ngay trong thời điểm đó thì em biết đến viện Đào tạo quốc tế (IEI) thông qua các anh chị từng học tại đây trước khi chuyển tiếp ra nước ngoài.

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Thời gian nào nộp hồ sơ xin học bổng là tốt nhất?

Nhân vật kỳ này là Phạm Yến Anh, người vừa trúng tuyển ngành tài chính đại học Drexel – được xếp vào top 100 đại học Mỹ và top 2 danh sách các đại học có triển vọng "Up and Coming" (theo U.S News & World Report). Trước đó, bạn trẻ sinh năm 1991 này đã đậu vào đại học Kinh tế TPHCM.

Hành trình đến với trường đại học danh tiếng Drexel của bạn bắt đầu như thế nào?

Tốt nghiệp phổ thông xong, em thi đậu đại học và đã có giấy báo nhập học, nhưng ngay trong thời điểm đó thì em biết đến viện Đào tạo quốc tế (IEI) thông qua các anh chị từng học tại đây trước khi chuyển tiếp ra nước ngoài. Mọi người đều rất giỏi và rất thành công. Hơn nữa, gia đình có định hướng cho em đi du học, nên chọn IEI làm bước đệm trước khi một mình em sang Mỹ học. Không những em được làm quen với chương trình học giống hoàn toàn chương trình của các bạn quốc tế, lại được thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong rất nhiều tình huống nên bây giờ em thấy tự tin hơn. Liên kết giữa sinh viên và cựu sinh viên ở đây được tổ chức rất tốt nên thông tin về các trường đối tác hoặc thông tin học bổng đều được cập nhật. Điều này giúp em rất nhiều trong việc chọn trường cũng như xin học bổng.

 

Săn học bổng mọi lúc bằng mọi mối quan hệ

Phạm Thị Yên tại Mỹ - Ảnh nhân vật cung cấp

Nhận được học bổng rất cao trong học kỳ vừa qua khi chuyển tiếp sang giai đoạn hai tại nước ngoài, với bạn đó có phải là món quà bất ngờ?

Bất ngờ nhưng không nhiều lắm. Thật sự em đã chuẩn bị từ trước. Trong thời gian tìm hiểu thông tin học bổng từ trường, ngoài những yêu cầu cơ bản cho một hồ sơ xin học bổng thì em còn chuẩn bị tốt cho kỳ thi SAT nữa. Và ngay trong ngày mùng một tết thì em nhận được kết quả thi với số điểm đảm bảo tiêu chuẩn xét học bổng của trường xin vào.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của bạn là gì? Đâu là yếu tố quan trọng nhất?

Quan trọng nhất là xác định trước. Vì một khi đã có mục tiêu cụ thể thì sự chuẩn bị sẽ tốt hơn, và dĩ nhiên kết quả đạt được sẽ khả quan. Tiếp đến là chuẩn bị tất cả những điều cần thiết để đạt mục tiêu đó, như đảm bảo điểm trung bình cuối khoá cao, điểm thi IELTS cao, xin giấy giới thiệu từ các thầy cô, chuẩn bị các giấy tờ chứng minh, viết bài luận giới thiệu bản thân và in tất cả các mô tả môn học để gửi sang trường kia. Quan trọng nhất là tất cả quá trình chuẩn bị phải được thực hiện từ rất sớm để đảm bảo không có sai sót. Vì em đăng ký vào trường nằm ngoài hệ thống đối tác nên càng phải chuẩn bị sớm. Rất may là em nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị trong bộ phận chuyển tiếp của trường. Ngoài ra, có một yếu tố quan trọng không kém, đó là sự giúp đỡ của các anh chị hoặc bạn bè đang theo học ngay tại trường. Vì có rất nhiều thông tin cũng như các yêu cầu không phải lúc nào cũng tìm thấy trên internet.

Bạn biết đến thông tin về các chương trình học bổng này từ đâu?

Em theo dõi từ trang web của trường mà em muốn vào học trong giai đoạn hai. Em cũng thông qua hệ thống cựu sinh viên của IEI và một số bạn bè để tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng và điều kiện mà họ cần. Nói chung là em tận dụng mọi nguồn thông tin và mọi mối quan hệ.

Bạn nghĩ đâu là điểm nổi bật của mình để “đánh bại” nhiều đối thủ và nhận được học bổng có giá trị lớn?

Thật ra em không nổi bật lắm đâu, chỉ cần tìm hiểu kỹ thông tin và xác định được mục tiêu thì việc xin được học bổng cũng không khó lắm. Những ngày học tại IEI giúp em làm quen với môi trường quốc tế và nắm bắt thông tin một cách trực tiếp thông qua kinh nghiệm được chia sẻ từ chính các anh chị cựu sinh viên. Kiến thức nền được trang bị theo đúng tiêu chuẩn mà các trường đối tác đặt ra. Đây là cơ sở đánh giá khả năng thích ứng với môi trường học tập mới của sinh viên đăng ký học bổng. Và quan trọng không kém là các hoạt động ngoại khoá được tổ chức thường xuyên, không chỉ giúp các bạn năng động và tự tin hơn mà còn là yếu tố thể hiện sự gắn kết của sinh viên đối với nhà trường.

Các bạn khi chuẩn bị đi du học thường ngán nhất “ải” thị thực, với bạn thì sao?

Theo em được biết thì khó khăn nhất trong việc xin thị thực là chứng minh việc mình sẽ quay về Việt Nam sau thời gian du học. Gia đình em không có người thân ở Mỹ nên em không khó khăn lắm. Những vấn đề khác liên quan đến thị thực thì sinh viên tụi em đã được các anh chị trong phòng chuyển tiếp hỗ trợ hết rồi nên mọi việc cũng suôn sẻ.

Yến Anh có lời khuyên nào cho các bạn đang mong muốn du học?

Đặt ra mục tiêu và hành động vì mục tiêu càng sớm càng tốt. Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ cần có với sự hỗ trợ từ bạn bè và người đi trước. Và cuối cùng là nghĩ đến việc khi có học bổng thì sẽ hỗ trợ được cho bố mẹ về mặt tài chính, và làm bố mẹ cảm thấy tự hào, lấy đó làm động lực hướng đến mục tiêu.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Săn học bổng bằng mọi thông tin, mọi mối quan hệ, Săn học bổng bằng mọi thông tin, săn học bổng, giáo dục, báo, báo giáo dục, tin tức giáo dục, thông tin du học, kỹ năng săn học bổng, thi SAT, kỳ thi SAT, SAT, luyện thi SAT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand