Sân chơi Olympia sẽ mở rộng cho sinh viên

Ban tổ chức cho biết, khác với chương trình Olympia dành cho học sinh phổ thông, chương trình Olympia dành cho khối sinh viên nhằm phát huy các nghiên cứu khoa học gắn sát với thực tiễn hơn.

Mở rộng sân chơi Olympia cho sinh viên đại học

Hôm 24.10, công ty LG Electronics Vietnam đã chính thức phát động cuộc thi Olympia dành cho khối sinh viên đại học thuộc hai khối ngành khoa học tự nhiên và khoa học nhân văn.

Ban tổ chức cho biết, khác với chương trình dành cho học sinh phổ thông, chương trình dành cho khối sinh viên nhằm phát huy các nghiên cứu khoa học gắn sát với thực tiễn hơn. Thí sinh sẽ dự thi bằng các đề tài nghiên cứu cụ thể và thuyết trình cho đề tài của mình. Mỗi đội tối thiểu hai thành viên; mỗi trường có thể dự thi nhiều công trình nhưng công trình đã đoạt giải trong các chương trình nghiên cứu khoa học từ cấp thành phố trở lên không được tham gia.

 

Đường lên đỉnh Olympia

Hình ảnh cuộc thi đường lên đỉnh Olympia

Vòng sơ loại sẽ diễn ra tại ba khu vực Bắc - Trung - Nam để chọn ra 12 công trình xuất sắc nhất khu vực. Ở vòng bán kết khu vực, các đội sẽ trình bày đề tài nghiên cứu, trả lời các câu hỏi của khán giả và phản biện trước hội đồng khoa học để có mặt trong sáu đội xuất sắc tham dự chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4.2013.

Giải đặc biệt dành cho cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi là suất học bổng thạc sĩ tại Hàn Quốc trị giá 400 triệu đồng; hai giải nhất đồng đội mỗi giải trị giá 60 triệu và nhiều giải thưởng khác. Các sinh viên dự thi có thể liên hệ chi tiết tại đường dây 18001503 (miễn phí). LG Electronic là nhà tài trợ chính cho chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trong suốt 13 năm qua.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sân chơi Olympia sẽ mở rộng cho sinh viên, Sân chơi Olympia sẽ mở rộng cho sinh viên, Olympia, Olympia trường đại học khoa học tự nhiên, Olympia đại học khoa học xã hội và nhân văn, báo, giáo dục, báo giáo dục, tin tức Olympia, đường lên đỉnh Olympia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: