“Saigon Yo” - câu chuyện nhỏ về thế giới người trẻ

(Kenhtuyensinh) - “Saigon Yo” là câu chuyện nhỏ về thế giới sống động của những người trẻ đam mê hip-hop trong thành phố Sài Gòn sôi động. Bộ phim theo dự kiến ra mắt thế giới (World Premiere) trong tháng 3/2011 tại LHP châu Á quốc tế San Francisco (SFIAA

Một cảnh trong phim “Saigon Yo”

 
“Từ mong muốn của tôi muốn kể một câu chuyện có tính toàn cầu và với góc nhìn Việt Nam mà bộ phim Saigon Yo đã ra đời”, đạo diễn Stephane Gauger chia sẻ. Đây cũng là đạo diễn của bộ phim Cú và chim se sẻ  - tác phẩm đã từng trình chiếu tại Liên Hoan Phim Rotterdam 2007 và giành đến 15 giải thưởng quốc tế, đặc biệt hơn cả là giải thưởng do khán giả bình chọn tại Liên Hoan Phim Los Angeles, giải thưởng dành cho nhà làm phim triển vọng tại Liên Hoan Phim Denver, và giải thưởng phim tự sự hay nhất tại Liên Hoan Phim San Francisco Intl.Asian American.

 

Saigon Yo xoay quanh câu chuyện về các nhân vật trẻ tuổi. Mai, 17 tuổi, đến từ miền Tây, múa lụa rất giỏi nhưng thi trượt trường múa, ở lại Sài  Gòn làm nhân viên tiếp thị và rồi gặp Kim, một cô gái xuất thân bụi đời hiện là thành viên nhóm nhảy hip-hop Saigon Fresh.


 

Nhờ Kim, Mai dần quen với thế giới ngầm hip-hop và thân thiết với Do-Boy, trưởng nhóm, trong khi đó Kim rơi vào vòng tay, Hải, một chàng trai nhà giàu đã miệt mài theo đuổi cô bấy lâu.


 

Một nhóm nhảy hip-hop từ Hà Nội xuất hiện ở Sài Gòn và đưa ra những lời thách thức, miệt thị với Saigon Fresh và cá nhân Do-Boy. Lúc này, với Saigon Fresh ngoài việc đáp trả bằng thể diện của mình và thể hiện bản thân, còn phải đối mặt với một nguy cơ sẽ không còn nơi tập luyện. Họ sẽ làm thế nào khi mà thành viên chủ chốt là Kim vì bất đồng đã bỏ đi và sau đó chìm trong bi kịch tình yêu của mình? Do-Boy và Mai có cách nào để trước tiên cứu được ngôi nhà vừa là nơi tập luyện vừa là tổ ấm cho nhiều đứa trẻ mồ côi? Hip-hop Sài Gòn sẽ thể hiện quyền năng của mình ra sao?

 

Là một bộ phim về nhảy múa, Saigon Yo kết hợp sức hấp dẫn của những động tác nhảy hip-hop với những câu chuyện nhỏ xung quanh.

 

Saigon Yo (còn có tên Saigon Electric khi phát hành tại thị trường quốc tế) do hãng phim Chánh Phương sản xuất, với sự xuất hiện của các gương mặt diễn viên trẻ: Vân Trang (vai Mai); Quỳnh Hoa (Kim); Hà Phạm Anh Hiền (Do -boy); Khương Ngọc (Hải).
 
Một số hình ảnh về bộ phim:
 


 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

“Saigon Yo” - câu chuyện nhỏ về thế giới người trẻ, Saigon Yo, the gioi tre, hip-hop, lien hoan phim

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

6 bí quyết cần biết để đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Không để trống đáp án, đọc câu nào trả lời ngay câu đấy, tránh nhầm lẫn số thứ tự câu... là những lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM