Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế

Theo TS Vũ Quang, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Giáo dục, xu hướng hiện nay của thế giới là sách giáo khoa bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học kinh tế.

PGS TS Đỗ Ngọc Thống khẳng định, Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế.Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Thường trực ban chỉ đạo đổi mới chương trình và sách giáo khoa (SGK) cho biết, sách giáo khoa mới sẽ gồm nhiều lĩnh vực, tích hợp cao ở cấp dưới.
Đặc biệt, sẽ đưa khoa học kinh tế vào giảng dạy, có thể thông qua các ví dụ thực tế như kinh tế hộ gia đình...

Theo TS Vũ Quang, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Giáo dục, xu hướng hiện nay của thế giới là SGK bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học kinh tế.


Sẽ đưa môn Khoa học Kinh tế vào sách giáo khoa mới

PGS TS Đỗ Ngọc Thống nói về SGK mới

Vừa qua, Bộ GD-ĐT đã lấy ý kiến của nhiều doanh nghiệp đóng góp vào đổi mới chương trình và SGK. Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Đào tạo đã ký hợp tác với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam để chủ động xin ý kiến phản biện của các nhà khoa học và nhận giới thiệu những người viết sách.

Còn việc thẩm định tuy nói Bộ GD-ĐT thẩm định nhưng là hội đồng thẩm định có các nhà khoa học, nhà văn hóa, giáo viên uy tín… Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật cũng giới thiệu, Ban Tuyên giáo T.Ư giới thiệu… Danh sách đó sẽ phải trình Hội đồng Giáo dục quốc gia, có ý kiến Thủ tướng rồi mới thẩm định. Đây là hội đồng độc lập, không phụ thuộc Bộ nào, Bộ GD-ĐT dựa trên kết quả thẩm định đó, theo quy trình… tổ chức thẩm định khách quan”, Bộ trưởng Luận khẳng định.

Ông cũng cho biết thêm: "Có nhiều người cho là như thế khác gì vừa đá bóng, vừa thổi còi, không có chỗ cho nhóm viết sách khác nữa. Nhưng thực sự, Bộ GD-ĐT có biên soạn hay không biên soạn không ảnh hưởng các bộ sách khác tồn tại, xuất hiện. Bộ sách của Bộ GD-ĐT thì Bộ cũng không đứng ra tự biên soạn mà tổ chức các giáo viên, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu tham gia".

Theo http://vietq.vn/sach-giao-khoa-moi-se-co-them-khoa-hoc-kinh-te-d45547.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế, sách giáo khoa, cải cách giáo dục, khoa học kinh tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM