Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế

Theo TS Vũ Quang, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Giáo dục, xu hướng hiện nay của thế giới là sách giáo khoa bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học kinh tế.

PGS TS Đỗ Ngọc Thống khẳng định, Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế.Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Thường trực ban chỉ đạo đổi mới chương trình và sách giáo khoa (SGK) cho biết, sách giáo khoa mới sẽ gồm nhiều lĩnh vực, tích hợp cao ở cấp dưới.
Đặc biệt, sẽ đưa khoa học kinh tế vào giảng dạy, có thể thông qua các ví dụ thực tế như kinh tế hộ gia đình...

Theo TS Vũ Quang, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Giáo dục, xu hướng hiện nay của thế giới là SGK bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học kinh tế.


Sẽ đưa môn Khoa học Kinh tế vào sách giáo khoa mới

PGS TS Đỗ Ngọc Thống nói về SGK mới

Vừa qua, Bộ GD-ĐT đã lấy ý kiến của nhiều doanh nghiệp đóng góp vào đổi mới chương trình và SGK. Theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Đào tạo đã ký hợp tác với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam để chủ động xin ý kiến phản biện của các nhà khoa học và nhận giới thiệu những người viết sách.

Còn việc thẩm định tuy nói Bộ GD-ĐT thẩm định nhưng là hội đồng thẩm định có các nhà khoa học, nhà văn hóa, giáo viên uy tín… Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật cũng giới thiệu, Ban Tuyên giáo T.Ư giới thiệu… Danh sách đó sẽ phải trình Hội đồng Giáo dục quốc gia, có ý kiến Thủ tướng rồi mới thẩm định. Đây là hội đồng độc lập, không phụ thuộc Bộ nào, Bộ GD-ĐT dựa trên kết quả thẩm định đó, theo quy trình… tổ chức thẩm định khách quan”, Bộ trưởng Luận khẳng định.

Ông cũng cho biết thêm: "Có nhiều người cho là như thế khác gì vừa đá bóng, vừa thổi còi, không có chỗ cho nhóm viết sách khác nữa. Nhưng thực sự, Bộ GD-ĐT có biên soạn hay không biên soạn không ảnh hưởng các bộ sách khác tồn tại, xuất hiện. Bộ sách của Bộ GD-ĐT thì Bộ cũng không đứng ra tự biên soạn mà tổ chức các giáo viên, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu tham gia".

Theo http://vietq.vn/sach-giao-khoa-moi-se-co-them-khoa-hoc-kinh-te-d45547.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sách giáo khoa mới sẽ có thêm Khoa học Kinh tế, sách giáo khoa, cải cách giáo dục, khoa học kinh tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20