Rút giấy phép trường ERC và SIBME sau khi trường Melior biến mất

Hôm qua, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với ông Cheng Sim Kok. Theo một nguồn tin, hiện tại ông này đã quay trở về Singapore. Tài khoản của công ty tại Ngân hàng Standard Chartered đã được rút hết tiền.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Trường kinh doanh Melior đóng cửa bất ngờ | Trường quốc tế vi phạm

>> Trường quốc tế Melior (MBS Vietnam) tháo chạy ngày 12/11/2012

>> Xử phạt các trường quốc tế không phép vẫn tuyển sinh

Vụ “Trường Melior hô biến”: Tiếp tục rút giấy phép ERC và SIBME

Ngày 13.11, ông Võ Phước Nguyện, Phó phòng Dạy nghề (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), cho biết buổi chiều cùng ngày Sở đã ra quyết định rút giấy phép hoạt động đào tạo của Trường kinh doanh Melior.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior

 

Đặc biệt, hôm nay 14.11, Sở sẽ tiếp tục rút giấy phép hoạt động đào tạo của Công ty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME), Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC), đây là 2 đơn vị giáo dục mà Bộ GD-ĐT đề nghị rút giấy phép vì có nhiều sai phạm. Động thái này nhằm ngăn chặn trường hợp đáng tiếc xảy ra như Trường kinh doanh Melior trong những ngày qua. Sau khi rút giấy phép, có thể đề nghị UBND TP.HCM có các biện pháp chế tài lãnh đạo các đơn vị này như đóng cửa cơ sở học, tạm dừng xuất cảnh trước khi giải quyết quyền lợi học viên… Hiện ERC có 365 học viên và SIBME có 16 học viên.

Cũng trong ngày 13.11, các cơ quan quản lý đã tiếp nhận ý kiến từ các phụ huynh và học viên của Trường kinh doanh Melior. Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM, học viên có cung cấp một bức thư được cho là của ông Cheng Sim Kok (Tổng giám đốc Melior Việt Nam) gửi ngày 10.11. Nội dung trong email cho biết trường quyết định ngưng hoạt động và đưa ra ba phương án giải quyết cho học viên. Thứ nhất, học viên có thể sang Melior International College (MIC) tại Singapore để hoàn thành khóa học lấy bằng Diploma miễn phí. Thứ hai, có thể sang học viện SHD và Austo của Singapore lấy bằng CĐ và đóng học phí. Thứ ba là học tại Trường ĐH Hoa Sen và đóng học phí theo quy định của trường này. Tuy nhiên, thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông và thông tin Trường ĐH Hoa Sen, cho biết trường chưa hề nhận được đề nghị nào từ phía Melior.

Hôm qua, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với ông Cheng Sim Kok. Theo một nguồn tin, hiện tại ông này đã quay trở về Singapore. Tài khoản của công ty tại Ngân hàng Standard Chartered đã được rút hết tiền.

Hiện tại một số học viên tập hợp biên lai học phí, hợp đồng để cung cấp cho luật sư kiện lãnh đạo trường này và gửi đơn đến chính phủ Singapore.

Hôm qua, phóng viên Thanh Niên tại Singapore đã liên lạc qua điện thoại với ông Patrick Loke, người sáng lập và là Tổng giám đốc Melior International College tại Singapore để hỏi về trách nhiệm của Melior Singapore xung quanh vụ Melior Việt Nam đóng cửa. Lúc đầu ông này nghe máy hẹn trả lời email, sau đó phóng viên liên lạc lại nhưng ông không hồi đáp.

 

Xem thêm: Xử phạt nhiều cơ sở giáo dục liên kết đào tạo trái phép: Melior, ERC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rút giấy phép trường ERC và SIBME sau khi trường Melior biến mất, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong kinh doanh melior, truong quoc te melior, cao dang quoc te melior

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM