Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

Nếu trong đợt 1 em không đủ điểm để nộp vào trường đại học đã đăng ký thì trong đợt bổ sung em có thể lại nộp vào trường đó không? (amelienguyen...@...)

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

- Theo quy định, điểm trúng tuyển đợt sau có thể thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt trước nên bạn có thể nộp vào trường đã chọn với điều kiện trường này có thông báo tuyển đợt bổ sung và điểm thi của bạn phải bằng điểm sàn xét tuyển bổ sung do trường đưa ra (có tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Tuy vậy, đây chỉ là điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Thông thường điểm chuẩn 2016 ở đợt xét tuyển bổ sung sẽ tăng so với điểm nhận hồ sơ do các trường đưa ra.

* Theo quy định, điểm chuẩn các đợt xét tuyển bổ sung có thể thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1. Vậy cho hỏi nếu em thích trường A và đăng ký thêm một nguyện vọng trường B. Ở đợt xét tuyển lần 1 em không đủ điểm đậu vào trường A mà chỉ đậu trường B, nhưng nếu ở đợt xét tuyển bổ sung điểm chuẩn trường A lại hạ thấp hơn mức điểm của em. Vậy em cần phải làm sao để không đánh mất cơ hội vào trường A nếu như trường hợp đó xảy ra. (nguyendangkhoayh@... )

- Chào bạn. Khi bạn đã trúng tuyển một ngành ở đợt xét tuyển thứ nhất (dù bạn trúng tuyển cả hai trường hay chỉ trúng tuyển một trường), bạn phải xác nhận việc nhập học của mình với trường bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường. Mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi.

Do vậy, khi bạn đã nộp giấy chứng nhận này cho trường, đồng nghĩa với việc bạn đã xác nhận việc nhập học và dữ liệu của bạn trong hệ thống tuyển sinh quốc gia sẽ bị xóa và bạn không thể đăng ký xét tuyển vào trường nào được nữa.

Trường hợp bạn đã trúng tuyển vào trường B nhưng không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường B để chờ xem trường A có hạ điểm chuẩn không thì khi quá thời hạn nhận giấy chứng nhận kết quả, trường B sẽ loại bạn ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Lúc này khi xét tuyển bổ sung, bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển vào trường A. Tuy nhiên, bạn sẽ được xét công bằng với tất cả thí sinh nộp hồ sơ bổ sung chứ không phải xét theo điểm đợt 1. Và như vậy, cơ hội trúng tuyển của bạn vẫn rất mong manh, thậm chí có thể rớt nếu điểm chuẩn xét tuyển bổ sung cao hơn đợt 1.


Thông tin tuyển sinh 2016


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160809/rot-dot-1-du-diem-dot-2-co-trung-tuyen/1151935.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?, điểm chuẩn 2016, đăng ký xét tuyển, xét tuyển bổ sung, điểm sàn xét tuyển, điểm trúng tuyển, hồ sơ xét tuyển, thông tin tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20