Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

Nếu trong đợt 1 em không đủ điểm để nộp vào trường đại học đã đăng ký thì trong đợt bổ sung em có thể lại nộp vào trường đó không? (amelienguyen...@...)

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?

- Theo quy định, điểm trúng tuyển đợt sau có thể thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt trước nên bạn có thể nộp vào trường đã chọn với điều kiện trường này có thông báo tuyển đợt bổ sung và điểm thi của bạn phải bằng điểm sàn xét tuyển bổ sung do trường đưa ra (có tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Tuy vậy, đây chỉ là điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Thông thường điểm chuẩn 2016 ở đợt xét tuyển bổ sung sẽ tăng so với điểm nhận hồ sơ do các trường đưa ra.

* Theo quy định, điểm chuẩn các đợt xét tuyển bổ sung có thể thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1. Vậy cho hỏi nếu em thích trường A và đăng ký thêm một nguyện vọng trường B. Ở đợt xét tuyển lần 1 em không đủ điểm đậu vào trường A mà chỉ đậu trường B, nhưng nếu ở đợt xét tuyển bổ sung điểm chuẩn trường A lại hạ thấp hơn mức điểm của em. Vậy em cần phải làm sao để không đánh mất cơ hội vào trường A nếu như trường hợp đó xảy ra. (nguyendangkhoayh@... )

- Chào bạn. Khi bạn đã trúng tuyển một ngành ở đợt xét tuyển thứ nhất (dù bạn trúng tuyển cả hai trường hay chỉ trúng tuyển một trường), bạn phải xác nhận việc nhập học của mình với trường bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường. Mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi.

Do vậy, khi bạn đã nộp giấy chứng nhận này cho trường, đồng nghĩa với việc bạn đã xác nhận việc nhập học và dữ liệu của bạn trong hệ thống tuyển sinh quốc gia sẽ bị xóa và bạn không thể đăng ký xét tuyển vào trường nào được nữa.

Trường hợp bạn đã trúng tuyển vào trường B nhưng không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường B để chờ xem trường A có hạ điểm chuẩn không thì khi quá thời hạn nhận giấy chứng nhận kết quả, trường B sẽ loại bạn ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Lúc này khi xét tuyển bổ sung, bạn có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển vào trường A. Tuy nhiên, bạn sẽ được xét công bằng với tất cả thí sinh nộp hồ sơ bổ sung chứ không phải xét theo điểm đợt 1. Và như vậy, cơ hội trúng tuyển của bạn vẫn rất mong manh, thậm chí có thể rớt nếu điểm chuẩn xét tuyển bổ sung cao hơn đợt 1.


Thông tin tuyển sinh 2016


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160809/rot-dot-1-du-diem-dot-2-co-trung-tuyen/1151935.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rớt đợt 1, đủ điểm đợt 2 có trúng tuyển?, điểm chuẩn 2016, đăng ký xét tuyển, xét tuyển bổ sung, điểm sàn xét tuyển, điểm trúng tuyển, hồ sơ xét tuyển, thông tin tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: