Rộ tin đồn học sinh phải ký cam kết không quay Clip trong phòng thi

Rộ tin đồn học sinh phải ký cam kết không quay Clip trong phòng thi: Ngay khi được tin THPT Dân lập Đồi Ngô và các trường khác bắt học sinh ký cam kết không quay clip trong kỳ thi tốt nghiệp, ông đích thân đi kiểm tra. Kết quả là các trường cho học sinh ký cam kết, nhưng ...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Rộ tin học sinh phải ký cam kết không quay clip phòng thi

Học sinh được cho là bị buộc phải ký cam kết không quay clip phòng thi, em nào quay clip sẽ hủy bài. Tuy nhiên, Sở Giáo dục Bắc Giang khẳng định chỉ cho các em ký cam kết không mang thiết bị quay phát vào phòng thi.

Vài ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, trên mạng xuất hiện thông tin học sinh THPT Dân lập Đồi Ngô và nhiều trường THPT ở Bắc Giang bị buộc phải ký cam kết không quay clip phòng thi, em nào quay clip sẽ bị hủy bài thi. Ngoài ra mỗi học sinh trường Đồi Ngô phải đóng 520.000 đồng phí "hỗ trợ thi tốt nghiệp".

Thông tin này bị phản ứng dữ dội bởi năm nay Bộ Giáo dục cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình có chức năng thu, không có chức năng phát vào phòng thi. Còn THPT Dân lập Đồi Ngô là điểm nóng trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012 bởi hàng loạt clip gian lận phòng thi được học sinh ghi lại.

Rộ tin đồn học sinh phải ký cam kết không quay Clip trong phòng thi

Cảnh trong clip gian lận phòng thi THPT năm 2012 tại trường Đồi Ngô.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, ngay khi được tin THPT Dân lập Đồi Ngô và các trường khác bắt học sinh ký cam kết không quay clip trong kỳ thi tốt nghiệp, ông đích thân đi kiểm tra. Kết quả là các trường cho học sinh ký cam kết, nhưng với nội dung chỉ mang thiết bị có chức năng ghi chứ không có chức năng phát vào phòng thi. ==> Xem  Quy định được phép mang thiết bị ghi âm ghi hình vào phòng thi

"Chiều nay, chúng tôi đã nhận được công văn của Bộ hướng dẫn là các em muốn mang thiết bị ghi âm ghi hình vào phòng thi thì không cần đăng ký. Vì vậy, việc ký cam kết nêu trên ở các trường sẽ được dừng lại. Rút kinh nghiệm từ vụ Đồi Ngô năm 2012, năm nay chúng tôi sẽ chỉ đạo và kiểm tra gắt gao hơn để không xảy ra tình trạng tương tự", ông Hiền cho hay.

Còn Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay, đã cử đoàn kiểm tra lên THPT Dân lập Đồi Ngô làm việc. Quan điểm của Bộ là không bao che và sẽ xử lý nghiêm những đơn vị làm sai quy định.

Rộ tin đồn học sinh phải ký cam kết không quay Clip trong phòng thi

Các em cũng không cần đăng ký khi muốn mang thiết bị ghi âm ghi hình vào phòng thi. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Chiều 26/5, Bộ GD&ĐT gửi công văn tới Giám đốc các Sở GD&ĐT chấn chỉnh việc dạy thêm và thu trái quy định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, đầu tháng 4, Bộ đã gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định. (Xem điểm thi tốt nghiệpđiểm thi đại học nhanh nhất tại Kênh Tuyển Sinh )

"Tuy nhiên, một số nơi còn lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp khác để hỗ trợ hội đồng coi thi gây bức xúc cho học sinh, phụ huynh và xã hội", công văn nêu và yêu cầu những trường đã thu góp trái quy định phải trả lại tiền cho học sinh.

Đồng thời, Bộ cũng gửi công văn hướng dẫn kiểm tra các loại máy ghi âm và ghi hình mang vào phòng thi. Theo đó, các loại thiết bị này phải không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin như Bluetooth, WiFi... Các hội đồng coi thi không yêu cầu thí sinh phải đăng ký khi mang các thiết bị này vào phòng thi.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Vnexpress - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rộ tin đồn học sinh phải ký cam kết không quay Clip trong phòng thi, thi cử, gian lận thi cử, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM