Rộ tin đồn bé 13 tháng chết đưọc đề nghị đền bù 100 triệu

(Giáo dục) Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Hiệu trưởng Trường tư thục Hạnh Phước ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) – nơi cháu bé 13 tháng tuổi chết khẳng định đây chỉ là tin đồn.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

ro_tin_don_be_13_thang_chet_duoc_de_nghi_den_bu_100_trieu

Khu vực nhà vệ sinh không có cửa chặn học sinh nên bé gái 13 tháng tuổi đã đi vào nghịch nước, cắm đầu vào xô nước thiệt mạng.Ảnh: Diễm Hằng

 

Sau vụ bé gái 13 tháng tuổi thiệt mạng tại trường tư thục, người dân TP Rạch Giá (Kiên Giang) cho rằng nhà trường sắp xếp bồi thường gia đình 100 triệu đồng để công an khỏi điều tra.

 

 

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Hiệu trưởng Trường tư thục Hạnh Phước ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) – nơi cháu bé 13 tháng tuổi  chết khẳng định đây chỉ là tin đồn.

 

Theo Hiệu trưởng Tuyết, từ ngày mẹ bé Nguyễn Lâm Nguyên Khánh đưa xác con về quê chồng ở Gò Công (Tiền Giang) đến nay, gia đình nạn nhân từ chối cho lãnh đạo trường với đồng nghiệp lên nhà nội bé Khánh chia buồn nên không có chuyện đưa tiền cho gia đình nạn nhân để dàn xếp cho êm chuyện.

 

 

Chuyện đau lòng xảy ra tại điểm phụ của Trường tư thục Hạnh Phước (dạy hai cấp tiểu học và mầm non) vào chiều 16/11. Hôm ấy cô Trần Thị Thùy Dung đi lãnh lương ở điểm chính nên đã gửi bé Khánh cho cô giáo phụ Đỗ Thị Nhung và bảo mẫu Huỳnh Thị Thảo trông coi.

 

 

Tuy nhiên, một lúc sau mọi người phát hiện bé Khánh chết trong tư thế cắm đầu vào xô nước dùng để tắm trẻ loại 25 lít (cao hơn 30 cm) đặt gần khu vực nhà vệ sinh.

 

 

Nhận được tin báo, Công an TP Rạch Giá có mặt tại hiện trường, thu giữ vật chứng là chiếc xô chứa nước để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, do gia đình nạn nhân không cho giải phẫu tử thi để kết luận nguyên nhân bé chết nên những ngày sau đó việc điều tra tạm dừng lại.

 

 

Ngày 1/12, thượng tá Phan Bửu Đường - Trưởng Công an TP Rạch Giá  cho biết sau khi họp với ngành chức năng, đơn vị này nhận định bước đầu về cái chết của bé Khánh có liên quan đến trách nhiệm trông giữ của các cô giáo chớ chưa thấy dấu hiệu của vụ án giết người.

 

 

Theo thượng tá Đường, gia đình nạn nhân không có yêu cầu điều tra nên cơ quan công an tạm dừng điều tra. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của vụ án nên Công an TP Rạch Giá bắt đầu cử điều tra viên làm việc với các cô giáo phụ trách lớp bé Khánh để điều tra theo hướng xác định trách nhiệm dẫn đến cái chết của bé.

 

 

Theo Hiệu trưởng Tuyết, do trường của bà là đơn vị tư thục nên mức kỷ luật cao nhất đối với 3 cô giáo dạy bé Khánh là sa thải. Tuy nhiên, do chưa nhận được thông tin về hướng xử lý vụ việc từ phía công an nên trường tạm thời chỉ ra quyết định đình chỉ công tác các cô Dung, Nhung, Thảo.

 

 

“Chuyện đau lòng xảy ra chiều hôm trước thì đến rạng sáng hôm sau mẹ bé Khánh là cô Lâm Khánh Quyên cùng gia đình bên nội đưa tử thi về Gò Công. Quyên là giáo viên dạy điểm chính của trường, cha mẹ cô giáo này ở Rạch Giá nên tôi có đến nhà ngoại bé Khánh hỏi thăm nhà nội ở đâu để cùng giáo viên trong trường lên chia buồn nhưng gia đình nạn nhân từ chối, không muốn cho chúng tôi đi vì sợ khơi gợi thêm nỗi đau.

 

 

Tôi liên lạc với cô Quyên thì cô ấy cũng bảo thôi, đừng lên Gò Công làm chi nên đến nay trường chưa hỗ trợ gì cho gia đình nạn nhân”, bà Tuyết tâm sự.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (VTC)


Bài: Rộ tin đồn bé 13 tháng chết đưọc đề nghị đền bù 100 triệu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rộ tin đồn bé 13 tháng chết đưọc đề nghị đền bù 100 triệu, Rộ tin đồn bé 13 tháng chết đưọc đề nghị đền bù 100 triệu, tin đồn, đên bù 100 triệu, tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, truong quoc te, truong mau giao dan lap

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM