Rèn kỹ năng tiếng Anh từ đề thi minh họa

Trên cơ sở đề thi minh họa môn tiếng Anh, các giáo viên đã có những lưu ý học sinh trong học tập nhằm đạt kết quả cao nhất.

Rèn kỹ năng tiếng Anh từ đề thi minh họa

Các thầy cô tổ Ngoại ngữ (Trường THPT Tháp Mười, Đồng Tháp): Rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm

Cấu trúc đề thi minh họa môn Tiếng Anh gồm những dạng bài tập trắc nghiệm quen thuộc, mức độ thông hiểu và vận dụng nhiều.

Với đề thi minh họa như Bộ GD&ĐT công bố, phần ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp chủ yếu rơi vào chương trình 12, nên học sinh trung bình và yếu cần học thật kỹ chương trình lớp 12; giáo viên nên chú trọng cho các em thực hành nhiều phần cơ bản này.

Ngoài ra, học sinh cũng cần rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm nhanh, vì đề thi có phần đọc hiểu nhiều, nếu không tiết kiệm thời gian ở phần từ vựng và ngữ pháp thì sẽ không còn thời gian để làm bài đọc hiểu.

Đối với học sinh khá, giỏi, cần rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu; chú ý một số mảng kiến thức nâng cao như if, câu tường thuật, passive voice, although…

* Thầy Lê Hữu Định - Hiệu trưởng Trường THPT Thới Lai (Cần Thơ): Học sinh cần hình thành thói quen học từ vựng

So với đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, đề minh họa năm nay có số lượng câu ít hơn. 50 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 60 phút là hợp lí. Số lượng câu nhận biết và thông hiểu tương đối nhiều hơn so với đề năm ngoài - với khoảng 50% đến 60%. Đề thi năm nay không có câu quá khó.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT quyết định thi trắc nghiệm 100%, nhà trường đã chỉ đạo chuyển hướng dạy sang hình thức trắc nghiệm, hướng đẫn các em khai thác bài đọc theo hướng trắc nghiệm ngay từ đầu năm học.

Vấn đề bây giờ là học sinh cần lưu ý hình thành cho mình thói quen học từ vựng, phân tích câu hỏi trước khi chọn câu trả lời.

Hiện nay, nhà trường đang triển khai tích cực các giải pháp nhằm hỗ trợ các em trong học tập đối với môn tiếng Anh. Cụ thể: tích cực kiểm tra từ vựng của các em. Soạn đề thi phù hợp với đề thi mẫu để cho học sinh luyện tập ngay khi kết thúc chương trình.


Tuyen sinh 2017

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/trao-doi/ren-ky-nang-tieng-anh-tu-de-thi-minh-hoa-2403642-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rèn kỹ năng tiếng Anh từ đề thi minh họa, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, kỹ năng làm bài trắc nghiệm, đề thi minh họa, kỹ năng tiếng Anh, ôn tập thi THPT Quốc gia, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20