Ráng làm hết bài thi rồi đi cấp cứu

Tại buổi thi Địa lí sáng 3-7, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Văn Lang, TP Hạ Long bị đau bụng suốt buổi thi nhưng vẫn gắng hoàn thành bài thi trước khi được đưa đi cấp cứu.

Xem đáp án đề thi môn Hóa học THPT quốc gia 2016 đầy đủ mã đề

Đó là trường hợp của thí sinh Bùi Bích Đào.

Theo trưởng điểm thi tốt nghiệp 2016 trường THPT Văn Lang, Nguyễn Phúc Vương, từ khi bắt đầu vào phòng thi, em Đào đã có biểu hiện đau bụng và được đội ngũ y tế chăm sóc. Đến khoảng 9g30, em không làm bài được nữa và tiếp tục phải xuống phòng y tế theo dõi.

Thời điểm này đã có xe cấp cứu trực sẵn bên ngoài nhưng em Đào có nguyện vọng tiếp tục làm bài thi nên Hội đồng đồng ý cho em tiếp tục làm.

Khoảng 10g, khi vừa hoàn thành bài thi, thí sinh bị đau bụng không chịu được nên được đưa lên xe đưa đi cấp cứu.

Theo PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Tuế, trong buổi thi môn địa lý có 71/9.798 thí sinh vắng thi. Một trường hợp tại điểm thi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đến muộn 25 phút nên không được thi. Ngoài ra có 1 thí sinh tự do của cụm thi đại học vi phạm quy chế thi, mang tài liệu vào phòng thi.

 Ráng làm hết bài thi rồi đi cấp cứu

Ráng làm hết bài thi rồi đi cấp cứu

53 trường hợp bị đình chỉ trong ngày thi thứ ba

Trong ngày thi thứ ba cả nước có 53 trường hợp bị đình chỉ thi gồm cả hai môn địa lý và hóa học.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia trong ngày 3-7, cụ thể như sau: Đối với môn địa lý có tổng số thí sinh dự thi là 430.631/436.534 thí sinh đăng ký dự thi (đạt tỉ lệ 98,65%). Với môn hóa học có tổng số thí sinh dự thi là 341.985/347.307 tổng số thí sinh đăng ký (đạt tỉ lệ 98,47%).

Theo Bộ GD&ĐT thì trong ngày thi thứ ba này, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 66 thí sinh trong đó có bảy trường hợp khiển trách, sáu trường hợp bị cảnh cáo và 53 trường hợp bị đình chỉ thi.

Theo báo cáo của các cụm thi thì ngày thi thứ ba về cơ bản diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tại Ninh Thuận

Chiều 3-7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đến kiểm tra thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại hội đồng thi Ninh Thuận

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra tại hai điểm thi Trường cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận (huyện Ninh Hải) và Trường THPT An Phước (huyện Ninh Phước) và làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Giao thông - vận tải TP.HCM, đơn vị chủ trì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Báo cáo với bộ trưởng, đại diện Trường ĐH Giao thông - vận tải TP.HCM cho biết Ninh Thuận có 5 điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ tại TP Phan Rang -Tháp Chàm và huyện Ninh Hải. Trường đã điều 200 cán bộ, giảng viên về Ninh Thuận hỗ trợ coi thi.

Ông Nguyễn Bá Ninh, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận, cho biết Ninh Thuận có 6.201 thí sinh (TS) dự thi, trong đó, cụm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ có 3.347 TS, chiếm 60%.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao hội động thi Ninh Thuận trong hai ngày thi đã không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Điểm chuẩn đại học 2016

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ráng làm hết bài thi rồi đi cấp cứu, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20