Rà soát những thí sinh trúng tuyển còn vướng mắc về lý lịch

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Chiều 21/9, Bộ Công an đã có công điện gửi Công an các tỉnh yêu cầu báo cáo chi tiết các trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng hiện này đang bị vướng mắc về lý lịch để từ đó có phương hướng giải quyết cụ thể.

Trước việc một số thí sinh đủ điểm trúng tuyển và có giấy nhập học vào khối trường Công an nhân dân nhưng lại không được theo học do liên quan đến hồ sơ lý lịch không đạt theo yêu cầu, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã trực tiếp chỉ đạo xác minh đối với từng trường hợp.

Rà soát những thí sinh trúng tuyển còn vướng mắc về lý lịch
Nguyễn Đức Ngà là một trong hai thí sinh được Tổng cục Chính trị CAND chiếu cố tiêu chuẩn chính trị để đủ điều kiện theo học ở Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Sau khi xem xét đối với trường hợp em Bùi Kiều Nhi (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, được 29 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992) và em Nguyễn Đức Ngà (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt 29 điểm bị dừng nhập học vào Học viện CSND vì bố em từng có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” (án treo), Tổng cục Chính trị CAND đã đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho hai thí sinh này để các em được trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND và Học viện CSND.

Trả lời trên báo trước đó, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho biết, quy định của Lực lượng Công an nhân dân là thí sinh thi vào ngành phải khai rõ ràng, trung thực trong lý lịch. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã chỉ đạo Tổng cục Chính trị, công an các tỉnh cần chủ động thông tin tuyên truyền rộng rãi, hướng dẫn tận tình các thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển vào các trường công an các quy định của ngành. Đồng thời chủ động xử lý các phát sinh trong quá trình xét tuyển, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc như hai trường hợp vừa qua.

Tuy nhiên, sau khi Bộ Công an chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho thí sinhBùi Kiều Nhi và thí sinh Nguyễn Đức Ngà, báo tiếp tục nhận được thông tin về một trường hợp ở Sơn La cũng đang ở trong tình trạng tương tự. Thí sinh này là học sinh Trường THPT chuyên Sơn La đã nhận được giấy báo nhập học vào trường Học viện Cảnh sát CAND nhưng lại bị vướng trong phần sơ yếu lý lịch của ông nội nên chưa được nhập học.

Để tránh việc giải quyết đơn lẻ từng trường hợp, Bộ Công an đã có công điện gửi công an các tỉnh yêu cầu báo cáo đối với các trường hợp đã trúng tuyển và có giấy báo nhập học nhưng hiện đang vương mắc về hồ sơ lý lịch. Căn cứ vào từng trường hợp, Bộ công an sẽ có ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Theo Tấm Gương, tin gốc: http://www.tamguong.vn/hoc/705823/ra-soat-nhung-thi-sinh-trung-tuyen-con-vuong-mac-ve-ly-lich.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rà soát những thí sinh trúng tuyển còn vướng mắc về lý lịch, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20