Rà soát năng lực ngoại ngữ cho giảng viên trường ĐH, CĐ

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT cho biết: Những giảng viên tham gia đợt rà soát năng lực ngoại ngữ đợt này cũng đồng thời là lực lượng tham mưu và xây dựng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho SV tại các cơ sở giáo dục ĐH trong thời gian đến.

>> Giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh, học đường

Sáng 12/10, tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) diễn ra buổi tập huấn, hướng dẫn và phổ biến mục tiêu rà soát, cấu trúc đề thi và cách làm bài thi đợt rà soát năng lực ngoại ngữ cho giảng viên tiếng Anh các cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn miền Trung.

giáo viên

Các giảng viên tham gia tập huấn trong đợt rà soát năng lực ngoại ngữ

Tham dự có khoảng 430 giảng viên tiếng Anh đến từ 20 trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn ở các tỉnh vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đây là đợt rà soát năng lực ngoại ngữ để nắm được thực trạng năng lực của từng giáo viên của các cơ sở đào tạo theo khuôn khổ của Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020.

Được biết, kết quả của đợt rà soát sẽ được dùng để phân tích để bồi dưỡng nâng cao năng lực của giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ vùng. Đối với giảng viên chưa đạt chuẩn sẽ được bồi dưỡng để đạt chuẩn, nếu đạt chuẩn sẽ được bồi dưỡng nâng cao hơn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT cho biết: Những giảng viên tham gia đợt rà soát năng lực ngoại ngữ đợt này cũng đồng thời là lực lượng tham mưu và xây dựng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho SV tại các cơ sở giáo dục ĐH trong thời gian đến.

Ông Tuấn khuyến nghị: Đối với các cơ sở giáo dục ĐH, khi xây dựng chuẩn đầu ra ngoại ngữ, cần cân cứ theo tình hình thực tế của nhà trường và năng lực ngoại ngữ của SV để xây dựng cho phù hợp, tránh vội vàng hoặc xây dựng chuẩn quá cao so với thực tế.

Cũng theo ông Tuấn, với thời lượng dạy ngoại ngữ như hiện nay, các trường cần triển khai giảng dạy tiếng Anh tăng cường nhằm giúp SV đạt chuẩn đầu ra, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Ngày mai 13/10, các giảng viên sẽ tham gia kiểm tra các kỹ năng tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng).

Theo Hà Nguyện, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Rà soát năng lực ngoại ngữ cho giảng viên trường ĐH, CĐ, ngoại ngữ, đại học, cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM