Quỹ học bổng nữ sinh CNTT đầu tiên tại Việt Nam

Quỹ học bổng Nữ sinh CNTT của Chương trình Cử nhân Top-up, Đại học FPT ra đời nhằm mục đích trao cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm sàn đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Quỹ học bổng nữ sinh CNTT đầu tiên tại Việt Nam

Từ ngày 5/8/2013, lần đầu tiên tại Việt Nam, Chương trình Cử nhân Top-up thuộc Trường Đại học FPT sẽ triển khai Quỹ học bổng Nữ sinh Công nghệ thông tin (CNTT) với mỗi suất trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Quỹ học bổng Nữ sinh CNTT của Chương trình Cử nhân Top-up, Đại học FPT ra đời nhằm mục đích trao cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp với tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT.

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt học bổng từ ngày 05/08- 20/08/2013. Tiêu chí xét duyệt học bổng là các nữ sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2013 trở về trước có điểm trung bình môn Toán của tất cả các năm THPT từ 7.0 trở lên, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng.

Sinh viên năm 3 của Chương trình Cử nhân Top-up – Nguyễn Hoài Sơn giới thiệu và hướng dẫn các nữ sinh sử dụng phần mềm tìm kiếm bằng giọng nói.


Thời gian xét duyệt và phỏng vấn từ 20/08-25/08/2013. Thí sinh xuất sắc trải qua vòng phỏng vấn sẽ nhận được 1 trong 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50.000.000 đồng của Chương trình.

Đặc biệt, những nữ sinh giành được học bổng sẽ được thực tập và có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT sau khi ra trường.

“Với trí tuệ và đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì, chăm chỉ…, phụ nữ Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ trong thời điểm hiện nay.  Chương trình Cử nhân Top up là nơi ươm mầm tài năng nữ sinh trong ngành CNTT và hy vọng sẽ là cầu nối để các bạn nữ yêu thích CNTT của Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp”. – Ông Nguyễn Nhựt Tân, Giám đốc Chương trình Cử nhân Top-up, Đại học FPT chia sẻ trong lễ công bố Quỹ học bổng ngày 3/8/2013.

Tại Việt Nam, phụ nữ làm trong lĩnh vực CNTT tuy không nhiều nhưng họ đang dần khẳng định vị thế và vai trò của mình trong lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông. Các nữ nhân viên CNTT luôn được đánh giá cao về tính cẩn thận, độ chính xác và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

FPT là tập đoàn CNTT-VT nhưng số nhân viên nữ hiện chiếm đến 36%, trong đó nhiều vị trí lãnh đạo do nữ giới đảm nhận.

Chương trình Cử nhân Top-up, chuyên ngành CNTT (Fbachelor) là chương trình đào tạo liên kết được giảng dạy tại trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao chương trình của Đại học Greenwich, Anh Quốc được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam cấp phép.

Theo học Chương trình Cử nhân Top-up, sinh viên được rèn luyện trong môi trường quốc tế với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về CNTT, sinh viên còn được đào tạo một cách bài bản về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Sau 3 năm, sinh viên được nhận bằng Cử nhân CNTT (bằng Đại học) do trường Đại học Greenwich (Anh Quốc) cấp và có giá trị toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sĩ. Hiện tại, đã có hơn 500 sinh viên tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Top-up đang làm việc tại các công ty phần mềm lớn trên thế giới hoặc tiếp tục học lên cao.

Theo tác giả Xuân Trung - Báo giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quỹ học bổng nữ sinh CNTT đầu tiên tại Việt Nam, học bổng, thông tin học bổng, học bổng cntt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM