Quỹ giáo dục Việt Nam tại Mỹ VEF tổ chức hội nghị thường niên

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation - VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Mỹ, được thành lập bởi Quốc hội Mỹ năm 2000. Quỹ thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam

GIÁO DỤC | HỌC BỔNG | TƯ VẤN DU HỌC | DU HỌC | DU HỌC MỸ

Quỹ giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 10

Hội nghị thường niên lần thứ 10 với chủ đề "Lãnh đạo sự thay đổi" (Leading the Change) vừa được Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) tổ chức tại Đại học Bang Florida, Mỹ.

 

Hơn 200 đại biểu tham dự hội nghị bao gồm các nghiên cứu sinh và học giả VEF từ các trường đại học lớn và đại diện của đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, các bộ của Chính phủ Việt Nam, các trường đại học từ hai nước Mỹ và Việt Nam.

 

Quỹ giáo dục Việt Nam tại Mỹ  VEF tổ chức hội nghị thường niên

Đại diện của đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam, cùng các thành viên hội đồng quản trị VEF và đại diện Đại học bang Florida tham gia lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động của VEF.

 

Hội nghị thường niên là một trong những hoạt động chính của VEF.

Tại đây, các nghiên cứu sinh, học giả và giáo sư Mỹ tham gia chương trình đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi những vấn đề chuyên môn. Qua đó, hội nghị nhằm xây dựng và duy trì một cộng đồng vững mạnh tại Mỹ, sau khi hoàn thành chương trình và trở về Việt Nam.

 

Theo tiến sĩ Lynne McNamara, Giám đốc điều hành của VEF, quỹ là cầu nối quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác về chuyên môn và giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Mỹ. Việc tổ chức hội nghị thường niên tại những trường đại học lớn của Mỹ, như Đại học bang Florida nhằm giúp các nghiên cứu sinh và học giả VEF cơ hội tìm hiểu về điểm mạnh của các cơ sở giáo dục tại Mỹ.

 

Hội nghị lần này có sự tham gia của các diễn giả như ông Harold W. Kroto, giáo sư danh hiệu Francis Eppes ngành hóa học và hóa sinh tại FSU, người đạt giải Nobel về hóa học (1996) và tiến sĩ Dương Vũ, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn THP, giáo sư ngành khoa học hệ thống tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TP HCM. Ngoài ra, tại đây còn có các diễn giả đến từ Đại học Bang Florida như tiến sĩ Nancy Marcus, Trưởng khoa sau đại học và tiến sĩ Gary K. Ostrander, Phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu.

 

Các diễn giả từ phía Chính phủ Việt Nam tham dự hội nghị lần này gồm tiến sĩ Nguyễn Vũ Tùng, Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, tiến sĩ Mai Hà, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Bá Việt Dũng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Quỹ giáo dục Việt Nam tại Mỹ  VEF tổ chức hội nghị thường niên

Các nghiên cứu sinh và học giả VEF tham gia hội nghị thường niên VEF 2013.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều phiên họp và các buổi thảo luận về những vấn đề chuyên môn, cùng các hội thảo về kỹ năng lãnh đạo và quản lý do cán bộ, giảng viên Đại học Bang Florida đã được diễn ra. Trong đó, phần thuyết trình và giới thiệu các áp phích khoa học (scientific posters) với sự tham gia của các nghiên cứu sinh, học giả và giáo sư Mỹ của VEF. Hội nghị còn có những hoạt động giao lưu như "Đêm Gala", hay phần thi tài năng (VEF Idol Night) của các nghiên cứu sinh và học giả VEF.

Quỹ giáo dục Việt Nam là một cơ quan độc lập thuộc chính phủ Mỹ

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation - VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Mỹ, được thành lập bởi Quốc hội Mỹ năm 2000. Quỹ thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam, khi theo học các chương trình đào tạo sau đại học. Ngoài ra, quỹ còn phát triển chuyên môn tại các trường đại học Mỹ dành cho công dân Mỹ tham gia giảng dạy, tại các trường đại học tại Việt Nam.

 

VEF góp phần xây dựng mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Hàng năm, Quốc hội Mỹ dành ngân sách 5 triệu USD cho các hoạt động của VEF, đến năm 2018. VEF chính thức đi vào hoạt động từ năm 2003 và năm 2013 đánh dấu 10 năm hoạt động với sự kiện đầu tiên là hội nghị thường niên lần thứ 10.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quỹ giáo dục Việt Nam tại Mỹ VEF tổ chức hội nghị thường niên, quỹ giáo dục Việt Nam, giáo dục Việt Nam, thông tin giáo dục, giáo dục, báo giáo dục, vef, quỹ giáo dục VEF, Vietnam Education Foundation

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20