Quy định về thị thực làm các trường đại học Anh tiêu tốn hàng triệu bảng

Du học Anh: Các trường đại học Anh cho hay họ đang phải bỏ ra hàng triệu bảng để tuân theo các quy đinh của chính phủ về quản lý nhập cảnh đối với du học sinh các nước ngoài EU.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Trường kinh tế London - LSE đã bỏ ra ít nhất £250.000/ năm để thực hiện các quy định về thị thực. Còn các trường cao đẳng vừa và nhỏ phải tuyển thêm hàng chục giảng viên để đảm bảo tuân thủ đúng quy định từ năm 2009.

Sau báo cáo công bố hôm tháng 3 vừa rồi của Cơ quan kiểm toán quốc gia, các nghị sỹ bắt đầu điều tra các vấn đề thị thực sinh viên và nhận thấy nhiều sai sót ngiêm trọng trong cách thực thi của Vụ biên giới nước Anh. Nhiều dấu hiệu cho thấy sự lạm dụng visa do những yếu kém trong quản lý.

 

Quy định về thị thực làm các trường đại học Anh tiêu tốn hàng triệu bảng

Quy định về thị thực làm các trường đại học Anh tiêu tốn hàng triệu bảng

 

Theo thời báo Guardian, nhiều sinh viên đúng nghĩa đang bị mắc kẹt do một số trường cao đẳng phải đóng cửa vì không thể tiếp tục theo đuổi các quy định ngặt nghèo của chính phủ.

Simeon Underwood, cán bộ trường LSE đã phát biểu với các nghị sỹ rằng trường ông để thực hiện đúng các quy định mỗi năm phải chi tối thiểu là £250.000 trong khi cách đây 5 năm chỉ £50.000/năm. Ông cho biết nếu không tuyển được sinh viên nước ngoài thì trường ông phải đứng trước rất nhiều nguy cơ. du học sinh nước ngoài không thuộc EU chiếm số đông ở LSE nên trường phải tuân thủ mọi quy tắc một cách nghiêm túc để duy trì.

Nhiều trường cảm thấy áp lực khi phải chi nhiều tiền để theo các quy định hiện thời nhằm đáp ứng mục tiêu của chính phủ là muốn các nhà cung cấp giáo dục dành ít thời gian cho quản lý hơn và chú trọng nhiều hơn vào chất lượng mà sinh viên nhận được.

Theo các quy định về thị thực, các trường phải được công nhận là nhà tài trợ với độ tin cậy cao thì mới được phép tuyển sinh viên nước ngoài không thuộc khối EU. Theo quy định này, LSE đã phải giảm 20% số lượng du học sinh đến từ các nước Nam Á và sinh viên ở Chile còn nghĩ rằng nước Anh sẽ không bao giờ mở cửa trở lại.

Timothy Blake, hiệu trưởng của trường Anh ngữ London cho hay, trường ông phải đáp ứng được 16 giảng viên đủ tiêu chuẩn theo quy định. Theo ông, các quy định đã đi quá xa. Những sinh viên đích thực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các quy định không mấy thực tế này.

Một báo cáo của Viện Nghiên cứu chính sách công đã tuyên bố rằng việc chính phủ thắt chặt quản lý đối với du học sinh quốc tế sẽ làm tổn hại đến ngành giáo dục ở đây và nguy cơ ảnh hưởng đến con số đóng góp của ngành cho nền kinh tế đang ở mức 4 đến 6 tỷ mỗi năm.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định về thị thực làm các trường đại học Anh tiêu tốn hàng triệu bảng, Quy định về thị thực làm các trường đại học Anh tiêu tốn hàng triệu bảng, du học, du hoc anh, visa du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Guardian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng