Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh là người dân tộc rất ít người được tuyển thẳng vào THPT.

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng

Từ ngày 22-3-2013, sẽ có thêm hai đối tượng được tuyển thẳng vào THPT là nội dung của Thông tư 02/2013/TT-BGDĐT vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.
Theo đó, tuyển thẳng vào THPT hai đối tượng, gồm: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh là người dân tộc rất ít người.

Thông tư cũng quy định việc cộng 3 điểm cho các đối tượng là học sinh THCS đăng ký thi vào THPT như sau: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên.

Ưu tiên cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%...

Về phương thức tuyển sinh

Về phương thức tuyển sinh đối với THCS là xét tuyển. Còn đối với THPT theo ba phương thức: Xét tuyển; thi tuyển; kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Trong Thông tư, Bộ GD-ĐT nêu rõ, ở cấp THPT, chỉ xét tuyển đối với các trường không có điều kiện tổ chức thi tuyển hoặc có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường THPT. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng, tuyển thẳng, quy định tuyển thẳng, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Báo Hải Quan

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand