Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh là người dân tộc rất ít người được tuyển thẳng vào THPT.

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng

Từ ngày 22-3-2013, sẽ có thêm hai đối tượng được tuyển thẳng vào THPT là nội dung của Thông tư 02/2013/TT-BGDĐT vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.
Theo đó, tuyển thẳng vào THPT hai đối tượng, gồm: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở và học sinh là người dân tộc rất ít người.

Thông tư cũng quy định việc cộng 3 điểm cho các đối tượng là học sinh THCS đăng ký thi vào THPT như sau: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên.

Ưu tiên cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%...

Về phương thức tuyển sinh

Về phương thức tuyển sinh đối với THCS là xét tuyển. Còn đối với THPT theo ba phương thức: Xét tuyển; thi tuyển; kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Trong Thông tư, Bộ GD-ĐT nêu rõ, ở cấp THPT, chỉ xét tuyển đối với các trường không có điều kiện tổ chức thi tuyển hoặc có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường THPT. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định tuyển thẳng vào THPT bổ sung thêm 2 đối tượng, tuyển thẳng, quy định tuyển thẳng, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Báo Hải Quan

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM