Quy định nội dung, hình thức giáo án

Với giáo án thực hiện tiết kiểm tra, Sở yêu cầu cần soạn theo hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá. Với giáo án dạy nghề phổ thông và các loại giáo án đặc thù khác, có thể soạn theo đặc trưng bộ môn. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nội dung, yêu cầu cơ bản

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa đưa ra những quy định chung về nội dung, hình thức giáo án của giáo viên trung học.

Quy định tiêu chuẩn giáo án cho giáo viên

Sở này nhấn mạnh, tất cả giáo viên lên lớp dạy đều phải có giáo án. Khâu soạn giáo án đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng và hiệu quả của giờ dạy. Do vậy, giáo viên phải sắp xếp thời gian và đầu tư công sức thích đáng cho khâu soạn bài.

Mặc dù khuyến khích giáo viên ứng dụng CNTT trong soạn bài và giảng dạy nhưng bài soạn vẫn phải được in ra giấy, ghim thành tập để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra.

quy định giáo án

Quy định nội dung, hình thức giáo án

Người chịu trách nhiệm quản lý việc soạn giáo án của giáo viên là hiệu trưởng. Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng sao chép giáo án để đối phó.

Giáo án của mỗi giáo viên phải có các nội dung cơ bản sau: Ngày tháng năm soạn; tiết, tên bài dạy; mục tiêu; chuẩn bị của giáo viên và học sinh; phương pháp; tiến trình giờ dạy; rút kinh nghiệm.

Với giáo án thực hiện tiết kiểm tra, Sở yêu cầu cần soạn theo hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá. Với giáo án dạy nghề phổ thông và các loại giáo án đặc thù khác, có thể soạn theo đặc trưng bộ môn. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nội dung, yêu cầu cơ bản trên.

Hợp tác giữa Microsoft và Bộ Giáo dục & Đào tạo

Vừa qua, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT vào giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ lãnh đạo giai đoạn 2013 - 2018.

Thỏa thuận này khi triển khai sẽ giúp cán bộ trong ngành giáo dục & đào tạo, giáo viên, sinh viên và học sinh ứng dụng được CNTT từ mức cơ bản đến nâng cao vào quá trình quản lý, giảng dạy và học tập, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển một nền giáo dục toàn diện và hiện đại.

Tổng hợp báo GDTĐ, laodong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định nội dung, hình thức giáo án, giáo án, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM